• Nơi Bạn Đến
 • Thời gian khởi hành
 • Nơi bạn đến
 • Xếp hạng sao
 • Loại xe
 • Nơi bạn đến
 • Hình thức thuê

Thuê xe chạy Grab có thật sự “LỜI TO” – Có nên thuê xe chạy Grab Không?

Grab hiện là nhà cung cấp ứng dụng xe thông minh hàng đầu tại thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo thống kê, cứ 3 người đặt xe thì có 1 người thuê xe bằng Grab, tiềm năng phát triển rất cao và đáp ứng được nhu cầu đi lại hiện nay. Các đại lý cung cấp xe cộ và tài xế đang tăng lên một cách nhanh chóng. Chủ doanh nghiệp thì cho thuê xe chạy Grab , Cá nhân thì thuê xe chạy Grab.

Thuê xe chạy Grab có thật sự dễ ăn lương tháng 30 triệu như lời đồn hay không? Có nên thuê xe chạy Grab và thuê xe Grab sẽ gặp những rủ ro gì?

1. Thu nhập của tài xế Grab car là bao nhiêu ( đã có ô tô) – Có thật sự như lời đồn ” 30 triệu/ tháng”

Giả sử mức giá mới chạy thì 1 giờ bạn nhận được 200.000 đồng, nhưng sau khi chạy cả ngày thì tính bình quân giao động tầm 120.000 – 170.000 đồng/giờ, trung bình của một tài xế Grab là 150.000 đồng/giờ.

Giả sử trung bình 1 ngày chạy 10 giờ, doanh thu sẽ là: 150.000 đồng/giờ x 10h = 1.500.000 đồng.

Nếu chạy khoảng 10 giờ như vậy thì tiền xăng giao động tầm 300.000 ~ 400.000 đồng tiền xăng (theo xe), trung bình tính 350.000 đồng

Chi phí ít nhất bạn cần phải chi trả:

– Grab thu: 28.3% x 1.500.000 đ = 424.500 đồng.

– Tiền xăng: 350.000 đồng.

Còn lại:  1.500.000 – (424.500+350.000) = 725.500 đồng. ( chưa kể chi phí phát sinh)

Như vậy trung bình, 1 ngày bạn có thể kiếm ít nhất khoảng 1 triệu. Mức thu nhập trung bình 1 tháng của người làm Full time lái Grab rơi vào khoảng 25 -35 triệu đối với tài xế làm từ 14 – 16 tiếng và biết bắt khách tốt.

thuê xe chạy grab

Thu nhập của tài xế Grab car là bao nhiêu ( đã có ô tô) – Có thật sự như lời đồn ” 30 triệu/ tháng”

Những rủi ro khi thuê xe chạy Grab

1. Khuyến cáo từ Grab ” Kiếm thêm thu nhập lúc rảnh “

Khắp trang mạng quảng cáo hay rao vặt  của Grab, luôn có dòng chữ khuyến cáo như vậy,  không khó để đọc được dòng chữ trên. Grab không hy vọng đây là nguồn thu nhập chính của bạn, bạn chỉ nên “chạy Grab để kiếm thêm thu nhập trong lúc rảnh”. Nhưng nhiều người vẫn cứ lầm tưởng đầu tư xe rồi thuê xe chạy Grab. 

2. Lợi nhuận có thật sự “LỚN” được tính ăn cám trả vàng như lời đồn?

Chi chi phí thuê xe là chi phí đầu tiên bạn phải suy nghĩ đến khi thuê xe chạy Grab. Giá thuê xe ô tô giao động từ 500 – 800.000 VNĐ/ ngày. Với cách tính ở trên, trung bình một ngày bạn chỉ lời trung bình khoảng 200.000 VNĐ

Chi phí phát sinh như tai nạn, thủng lốp, trễ chuyến, đánh giá ít sao từ khách, chi phí bãi đỗ xe, chi phí vi phạm giao thông: Không ít vụ tai nạn liên quan đến từ ” Grab” trằng ngập trang báo mạng xã hội. Đối với bạn thuê 1 chiếc xe để chạy Grab không may xảy ra tai nạn va chạm nhẹ, chỉ là một vết trầy sướt nhỏ bạn đã phải bồi thường một số tiền gọi đơn giản là tiền “Triệu”. Chưa kể đánh giá thấp sao, bạn sẽ ít nhận được đơn từ khách hàng hơn và thu nhập bạn sẽ thấp đi. 

3. Xe chạy Grab tăng nhanh chóng

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng khắp mọi nơi trên tỉnh thành phố, Grab không ngừng kêu gọi thêm thành viên gia nhập. Với số lượng xe phục vụ nhu cầu cho khách hàng của Grab càng ngày càng đông, bạn chỉ là một trong số vài ngàn. Xác suất để nổ tin nhắn đến cho bạn chỉ là 1/vài ngàn.

4. Thuê xe chạy Grab áp lực từ Taxi truyền thống và các đối thủ cạnh tranh khác

Khá nhiều vụ tai tiếng từ taxi truyền thống với xe công nghệ trên báo chỉ mạng xã hội. Ví dụ điển hình như vụ taxi truyền thống Vinasun kiện Grab phải bồi thường 41,2 tỷ đồng vừa qua. Có thể cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của bạn. Đồng thời, các công ty taxi công nghệ khác như Be, Go-Viet, Mygo, Fastgo cũng đang cạnh tranh với Grab một cách quyết liệt trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

thuê xe chạy grab

Có nên thuê xe chạy Grab hay không?

Ở trên là những rủi ro bạn cần tính toán trước khi muốn thuê xe chạy Grab. Tuy nhiên, thuê xe chạy Grab cũng có những mặt lợi ích như: nhu cầu sử dụng taxi công nghệ như Grab hiện nay ngày càng phổ biến, giá rẻ hơn taxi truyền thống, chủ động hơn trong khoảng thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập, tuyến đường khách hàng sẽ được lưu trong hệ thống,…. Vì vậy, nếu bạn có thời gian rảnh tương đối nhiều, việc thuê xe chạy Grab là hoàn toàn có thể.

Có nên mua xe chạy Grab không?

Mua xe chạy Grab bạn cần khoản đầu tư tương đối lớn mà không phải ai cũng làm được. Nếu bạn là có ý định mua xe chạy Grab, bạn đừng vội, hãy bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ của mình để bắt đầu và đăng ký chạy test thử. Sau tầm 1 tháng đến 3 tháng, bạn hãy ước tính mức thu nhập ( khoảng lời) kiếm được từ thuê xe chạy Grab rồi hãy quyết định mua cho mình chiếc xe như mơ ước nhé!!

Có nên bỏ việc để thuê xe chạy grab theo tháng?

 • Nếu bạn đang làm công việc ổn định với mức 8tr- 10tr/ tháng trở lên thì khuyên bạn không nên bỏ công việc để chạy Grab.
 • Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để mua xe hoặc thuê xe chạy Grab thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng xe đời cũ như KIA Morning i10 cũ, đời 2017 -2018 là hợp lý nhất. 

Thuê xe ô tô tự lái 4-7-16 theo tháng chạy Grab cần thủ tục, hồ sơ gì?

 • Hộ chiếu tại nơi bạn muốn thuê xe
 • Chứng minh nhân dân của người đứng ra ký hợp đồng thuê xe
 • Tài sản thế chấp, thông thường là xe máy đăng ký chính chủ có giá trị từ 15 triệu trở lên hoặc tiền mặt
 • Trả tiền trước khi thuê xe và nhận lại tiền và giấy tờ sau khi trả xe

Kinh nghiệm khi cho thuê xe chạy Grab

 • Đọc kỹ lưỡng hợp đồng trước khi ký. Chưa có cơ chế quy chuẩn nào đặt xe đối với hợp đông thuê xe ô tô tự lái. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh thiệt thòi.
 • Kiểm tra thật kỹ giấy tờ liên quan đến xe cho thuê: giấy tờ xe, hạn đăng kiểm, thời hạn lưu hành xe, bảo hiểm xe,.. và đảm bảo tính pháp lý của giấy tờ để tránh trường hợp công an giao thông kiểm tra bạn bị phạt.
 • Kiểm tra chi tiết ngoại thất của xe cho thuê tránh trường hợp phát sinh chi phí đáng tiếc
 • Đối với người chủ thuê xe, cần gắn định vị trong xe để tránh trường hợp người thuê xe cầm xe hay trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Kiểm tra nội thât, máy móc bên trong xe có đảm bảo chất lượng và sạch sẽ

Thuê xe chạy Grab

Tham khảo các dịch vụ thuê xe khác của BiG Travel:

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook