• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Tháp Đôi Quy Nhơn

Chắc hẳn các bạn đã từng đặt chân đến rất nhiều nơi trên dải đất chữ s này trải nghiệm và khám phá nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Nhưng hãy dừng chân lại từ thành phố Quy Nhơn xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Định dù chỉ một lần để cảm nhận được hết tất cả mọi thứ đẹp đẽ của nơi đây.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Có người đã từng nói ra gương mặt của Quy Nhơn chính là biển có cách của Quy Nhơn chính là võ cổ truyền tâm hồn Quy Nhơn chính là đội Thiện Nhân nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử Yên nghĩ và lịch sử Quy Nhơn chính là di tích Tháp đôi.

Tháp đôi Quy Nhơn chính là một trong những công trình kiến trúc độc đáo mà khi nhắc tới Bình Định

Tháp đôi hay còn có tên gọi khác là tháp Hưng Thành được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ XVII đến đầu thế kỷ thứ 15 . Tại thời  điểm này vương quốc Chămpa chịu nhiều ảnh hưởng bởi nhiều biến động thông thường theo kiến trúc của người Chămpa 1 cụm Tháp bao gồm 3 tháp lớn nhỏ .

Tuy nhiên riêng với Tháp đôi thì chỉ xài duy nhất hai Tháp là một tháp lớn cao 25m và tháp nhỏ cao 23m. tuy nhiên do chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh trong một thời gian dài cá hai Tháp đều bị hư hại phần đỉnh và chiều cao hiện tại tháp lớn chị cao 20m và thấp nhỏ Cao18m.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Phân tách được tạo thành từ gạch nung xếp khít nhau theo cách xây của người Chăm và đời cố định lại bằng một loại chất kết dính siêu bền mà đến nay con người vẫn chưa lý giải được đến năm 1990 1991 thì Tháp Đôi được trùng tu lại và sau này đừng mở cửa rộng rãi cho khách thập phương trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm nhiều văn hóa  Chăm Pa Tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo đường Tháp đôi thuộc phường Đống Đa thành phố du lịch Quy Nhơn tỉnh Bình Định .

Tháp Đôi nằm trong công viên có diện tích khoảng 6.000 mét vuông được Tô điểm với thảm cỏ xanh và dẫn hàng cây rợp bóng mát là một nơi lý tưởng cho du khách dừng chân thưởng lãm.  Tháp đôi là một trong 8 cụm tháp Chăm còn tồn tại trên đất Bình Định ngày nay là một trong những di tích kiến trúc văn hóa Chăm mang màu sắc tôn giáo đặc sắc.

Tổng thể  của Tháp Đôi vẫn là các phù điêu diễn tả cá nhân vật các bộ công với Điệu Múa được lấy tờ truyền thuyết Ấn Độ.

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp đôi nếu như Để ý kỹ thì các bạn thì tới tháp đôi sẽ thấy trong hai ngôi tháp được tạo dáng khá cân đối phần thân và máy đều được xử lý tinh tế bằng những đường diềm hơi thắt lại là bố cục kiến trúc thêm chặt chẽ hai bên trang trí hoa văn đối xứng kết hợp với 21 Hình Vũ Nữ Được chạm khắc tinh tế vòng quanh trong đốt sống đồng . Phần giữa ngăn cách mái và thân Tháp được trang trí bằng hình tu sĩ ngồi thiền .Khắc trang trí hình lại thể hiện một đàn hươu 13 con với những dáng vẻ  rất khác nhau trong rất tinh nghịch và sống động.

Ở Tháp Đôi ngày nay đang thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế không Chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo tinh tế sắc sảo mang lại trong lòng du khách những giá trị văn hóa đặc sắc có

Tính đến nay Tháp đã trải qua cuộc trùng tu duy nhất vào năm 1990 trải qua thời kỳ chiến tranh khốc liệt cả hai Tháp đã và vẫn còn mãi là Biểu tượng trong lòng người dân Quy Nhơn và Du Khách đã từng ghé thăm Tháp Đôi.

 

Thẻ:

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook