• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Tháp Bánh Ít huyền bí- địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn trong ngày

Du lịch Quy Nhơn hiện đang là một trong những từ khóa hot nhất trong mùa hè này. Đến Quy Nhơn hãy một lần khám phá tháp Bánh Ít huyền bí này nhé.

Du lịch Quy Nhơn trong ngày là phải đến thăm Tháp Bánh Ít một lần

Du lịch Quy Nhơn trong ngày là phải đến thăm tháp Bánh Ít là câu nói cửa miệng của các du khách. Tháp Bánh Ít còn có tên khác là Tháp Bạc, là một tháp Chăm cổ nằm trên ngọn đồi huyện Tuy Phước, vừa được đưa vào cuốn sách 1.001 công trình kiến trúc phải đến trong cuộc đời của nhóm tác giả người Anh.
Nổi bật trên nền trời xanh là những ngôi tháp cổ sừng sững trên ngọn đồi nằm phía bên tay trái. Khi nghiên cứu quần thể kiến trúc này, người Pháp ghi tên tháp là Tour d’Argent (tháp Bạc), nhưng người địa phương xưa nay vẫn gọi đó là tháp Bánh Ít. Đây là cụm quần thể tháp cổ Chăm Pa.

địa điểm du lịch Quy Nhơn trong ngày
Tháp Bánh Ít là một trong bảy cụm Tháp trên đất Bình Ðịnh, một khu di tích đẹp, đặc sắc và còn lại nhiều tháp nhất, có giá trị văn hóa độc đáo trong kiến trúc của Việt Nam, được tạo lập vào giai đoạn cuối thế kỷ XI đến đầu thế kỷ XII, dưới thời trị vì của hai quốc vương Harivarman IV và V. Đây là một trong những địa điểm du lịch Quy Nhơn trong ngày thu hút nhiều du khách.
Trước kia tháp Bánh Ít nằm trong phạm vi của làng Tri Thiện, xã Phước Quang, Tuy Phước nên tháp này còn mang tên là tháp Tri Thiện, ngoài ra tháp Bánh Ít còn có những tên gọi khác như tháp Cầu Bà Gi, tháp Thiện Mẫu, Thổ Sơn hay người Pháp gọi là Tour d’argent – tháp Bạc. Tháp chính cao 22m trông giống như chiếc bánh ít lá gai.

địa điểm du lịch Quy Nhơn trong ngày

Du lịch Quy Nhơn trong ngày khám phá Tháp Bánh Ít

Chung quanh tháp chính còn có ba tháp phụ, hình dáng thấp và nhỏ bé hơn nhiều. Trong ba tháp này có hai tháp giống như hai chiếc bánh ít ngọt và một tháp giống bánh ít mặn. Mỗi tháp là một kiến trúc riêng biệt mang sắc thái khác nhau. Trên đỉnh mỗi tháp đều có tượng thần Siva làm bằng đá.
Xem thêm:
Tour Du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm
Ðồi núi của tháp Bánh Ít có nhiều trãng to, rộng. Ở đây phong cảnh hữu tình, có gió mát cây xanh, cảnh vật kỳ thú yên tĩnh, có cây trái thơm ngọt trong mùa hè, phơi màu tươi thắm ở trên những trãng của đồi núi tĩnh lặng. Hơn nữa nơi đây có nhiều đá son, có giống chim “tò le” kêu rất kỳ lạ.
Về phương diện nghệ thuật, trong toàn bộ di tích tháp Chàm còn lại thì tháp Bánh Ít là quần thể kiến trúc độc đáo với nhiều dáng vẻ kiến trúc đa dạng, trang trí đẹp, có giá trị nghệ thuật cao. Nơi đây hội tụ nhiều nét kiến trúc khác nhau, là một trong những công trình đền tháp lớn nhất còn lại của Vương Triều Chămpa đang được các nhà nghiên cứu quan tâm.

địa điểm du lịch Quy Nhơn trong ngày
Ngoài ra, Quy Nhơn được biết đến là thành phố du lịch từ lâu nên hệ thống bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như khách sạn, nhà nghỉ và homestay rất phát triển. Nếu đi du lịch Quy Nhơn trong ngày tự túc theo nhóm và cũng để tiết kiệm chi phí, bạn có thể ở homestay. Top khách sạn nên checkin khi đến Quy Nhơn Big Travel sẽ gợi ý ở bài viết khác.
Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Tháp Bánh Ít huyền bí- địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn trong ngày.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook