• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Tây sơn Bình Định

Tây Sơn Bình Định mảnh đất nằm phí tây Bình Định nơi in dấu lịch sử , tinh hoa của người anh Hùng áo vải . Tây Sơn với những nét chấm phá hết sức quyến rũ làm du khách ngây ngất lòng. Đều gì để có một Tây Sơn dung dị mà hấp dẫn đến thế.

1. Bảo Tàng Tây Sơn Bình Định – ( Bảo Tàng Quang Trung )

Bảo tàng Tây Sơn – Quang Trung nằm thuộc thị trấn Phú Phong – Tây Sơn Bình Định, nơi còn lưu giữ rất nhiều di tích hiện vật liên quan đến phong trào Anh Hùng Áo Vải Tây Sơn và ba anh em anh hùng dân tộc Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Quần thể bảo tàng Quang Trung – đền thờ Tây Sơn được xem là khu Bảo tàng danh nhân lớn nhất, không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là một nơi lưu giữ cả một giai đoạn lịch sử nước ta.

Một trong những hoạt động trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua tại bảo tàng Quang Trung chính là xem võ thuật Tây Sơn và nghe  trống trận Tây Sơn hòa cùng các thế võ, du khách như đang lạc vào cuộc chiến Ngọc Hồi – Đống Đa năm nào Bảo thàng quang trung

2. Đàn Tế Trời Tây Sơn Bình Định

Đàn tế trời Tây Sơn nằm trên núi Ấn Sơn thuộc dãy Hoành Sơn cao 364 m nằm dọc theo hưỡng Bắc – Nam. Đàn tế trời đất, được xây dựng cảnh quan phong thủy của vùng Hoành Sơn, nơi được tương truyền có Long Huyệt.
 Đàn tế trời

Đàn tế Ấn Sơn có nhiều tên gọi khác nhau: Đàn Nam Giao, Thái Giao, Giao Đàn, Giao Khâu, Viên Khâu, Thiên Đàn… Đàn tế trời đất Tây Sơn được khánh thánh đúng dịp kỷ niệm 220 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ.

3. Tháp Chăm Tây Sơn Bình Định

Bình Định được biết đến là nơi còn lưu giữ nhiều di tích kiến trúc – văn hóa Chăm độc đáo với những cụm tháp Chăm còn lưu giữ khá nguyên vẹn đa dạng và đạt nhiều kỷ lục trong khu vực Đông Nam Á: Nổi Bật có Tháp Dương Long, là tháp gạch cao nhất với tháp giữa cao 39m; tháp Hòn Chuông được xây ở vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á: 600m. 

Tháp chăm

4. Hầm Hô 

Hầm Hô là nơi giao nhau giữa 2 nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát .Thắng cảnh Hầm Hô thuộc Tây Phú, huyện Tây Sơn Bình Định.Hai bên bờ là những khối đá trập trùng, chỗ thì dựng đứng như thành vách, nơi thì chồng chất lên nhau thành đống, lại có đoạn đá nhọn lởm chởm nhìn như những thanh gươm dựng đứng.

Cá lội ngược dòng bị thác nước hất tung trở lại trông như thể cá bay. Dân gian truyền rằng, hằng năm Long Vương tổ chức kì thi cho cá tại thác Hầm Hô. Con nào vượt qua được sẽ hóa rồng, nên cá từ sông Côn dồn cả về đây để thử vận may. Có lẽ do điển tích này mà thác Hầm Hô còn có tên chữ là Vũ Môn.

THUÊ XE QUY NHƠN – BiG TRAVEl

Facebook : Dulichtour.vn

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook