• Nơi Bạn Đến
 • Thời gian khởi hành
 • Nơi bạn đến
 • Xếp hạng sao
 • Loại xe
 • Nơi bạn đến
 • Hình thức thuê

Sân Bay Phù Cát Hay Sân Bay Quy Nhơn hay là Sân Bay Bình Định

Gọi Sân bay Quy Nhơn Bình Định thực chất là tên gọi chính xác là sân bay Phù Cát . Nằm trong tỉnh Bình Định đất là một sân bay quốc tế với nhiều điểm đặc biệt khi đến với thành phố Quy Nhơn .

Sân bay Phù Cát hoặc Sân Quy Nhơn với bạn đã biết hết chưa hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin

liên quan đến sân bay Phù Cát  như là

 • Sân bay nào sân bay Phù Cát ở đâu ?
 • Sân bay Quy Nhơn tên gì?
 • Từ sân bay về Quy Nhơn bao nhiêu Km ?
 • Mã Sân Bay Phù Cát là gì ?

Tôi sẽ cung cấp đến bạn rất nhiều thông tin thú vị nhằm thuận tiện hơn cho Quy Khách đến du lịch làm việc tại Bình Định.

 1. Sân bay Phù Cát ở đâu

Sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 35 km. Sân Bay Phù Cát Thuộc xã Cát Tân Huyện Phù Cát tỉnh Bình Định.

Lịch sử hình thành và sự phát triển của sân bay Phù Cát .

sân bay phù cát

Cảng hàng không Phù Cát Bình Định và xây dựng từ thời kháng chiến chống Mỹ càng có đường cất hạ cánh rộng 45m dài 3.048 m . Độ cao của cảm so với mực nước biển là 31m. Sân Bay Phù Cát đã từng gắn liền với một thời chiến tranh lịch sử vang đội của anh hùng không quân Việt Nam. Sau khi đất nước giải phóng từ sân bay Phù Cát được Cục Hàng  không triển khai thêm hoạt động bay dân dụng  để phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người. Chuyến bay dân dụng đầu tiên của cảng hàng không Phù Cát diễn ra vào tháng 9 năm 1984 .

Lý do tại sao Sân Bay Phù Cát còn nhiều người vẫn gọi là Sân Bay Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định nhưng vì chung cả tỉnh chỉ có một sân bay duy nhất trong khi Quy Nhơn lại là thành phố được nhiều du khách ghé thăm Chính vì vậy mà sân bay hiện nay còn được người ta gọi với một cái tên khác là sân bay Quy Nhơn.

Sân bay hoàn toàn thể chỗ sân bay Quy Nhơn thời Pháp thuộc tại trung tâm thành Phố . Sân bay Quy Nhơn là một cảng hàng không kết hợp giữa các hoạt động bay quân sự sử dụng khai thác Thương Mại và các tàu bay tư nhân.

Hiện Tại Sân Bay Quy Nhơn  được  bốn hãng hàng không dưới đây đã khai thác tuyến đường từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Phù Cát đó là Việt Nam Airlines Vietjet Air Jetstar và Mới nhất là Bamboo Airways .

 1. Sân Bay Phù Cát Cách Trung tâm Tp Quy Nhơn Bao Nhiêu Km ?

Sân Bay các thành phố Quy Nhơn trung tâm thành phố khoảng 35 km về hướng Đông Nam ra như từ sân bay Quy Nhơn đến trung tâm Quy Nhơn đi khoảng 45 đến 50 phút đi theo cung đường

Khi đến sân Bay Phù Cát Quý khách có thể di chuyển bằng xe Hợp đồng từ công ty chúng tôi về TT Tp Quy Nhơn cách 35 km. Cùng tham khảo bảng giá thuê xe Quy Nhơn về trung tâm thành phố chất lượng, giá rẻ tại đây.

3. UIH là mã Sân Bay  IATA nào ?

Tên đầy đủ: Cảng hàng không Phù Cát (tiếng Anh:Phu Cat Airport)Vị trí: xã Cát Tân, huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

Mã sân bay IATA:UIH

Mã sân bay ICAO:VVPC

Kiểu sân bay: Dân dụng/quân sự Cơ quan quản lý

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam

Thẻ:

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook