• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Review du lịch Quy Nhơn: Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa có gì vui?

Ghềnh Ráng Tiên Sa là một trong những địa điểm du lịch Quy Nhơn lâu đời, thế nhưng gần đây một số địa điểm du lịch mới mọc lên khiến nhiều người cân nhắc xem có nên đặt Ghềnh Ráng vào lịch trình du lịch Quy Nhơn ngắn ngày của mình hay không?

Review du lịch Quy Nhơn: Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa có gì vui?

Đôi nét về Ghềnh Ráng, Quy Nhơn
Chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 3km về phía Đông Nam. Nên việc di chuyển từ thành phố tới Ghềnh Ráng không có gì là khó khăn. Đây lại là danh thắng nổi tiếng bậc nhất và có từ rất lâu của Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung. Nên đã du lịch Quy Nhơn thì đừng chần chừ mà không “list” ngay Ghềnh Ráng vào những địa điểm mà bạn cần đến nhé!

du lịch Quy Nhơn
Vẻ đẹp của Ghềnh Ráng Tiên Sa từ phía trên cao nhìn xuống
Có lẽ ai nghe cái tên Ghềnh Ráng đều tự đặt cho mình câu hỏi, tại sao nơi có vẻ đẹp nên thơ trữ tình này lại có cái tên nghe lạ lùng như thế. Thì câu trả lời danh cho những ai thắc mắc về cái tên này chính là Ghềnh Ráng được đặt bắt nguồn từ chính nét đặc trưng của con người nơi đây. Người dân địa phương kể lại rằng, mỗi khi chèo thuyền đi ngang qua nơi này, qua những gành những rạn, người ta phải làm sao để hãm gió cho thuyền đi chậm tránh nguy hiểm khi va vào những bãi đá nhọn nhấp nhô
Ghềnh Ráng được các cặp đôi chọn là địa điểm ghi lại những hình ảnh đẹp của mình
Ghềnh Ráng là một quần thể sơn Thạch rộng gần 35 ha thuộc dãy núi Xuân Vân. Từ Ghềnh Ráng, phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể thu trọn toàn bộ vẻ đẹp của thành phố Quy Nhơn ở phía xa. Nhìn xuống dưới chân Ghềnh Ráng là những bãi cát, bãi đá nối tiếp nhau chạy dài tạo nên phong cảnh hữu tình.

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

du lịch Quy Nhơn

Review du lịch Quy Nhơn: Bãi biển Ghềnh Ráng không thua kém bất cứ bãi biển nổi tiếng nào ở Việt Nam

Vẻ đẹp của Ghềnh Ráng không chỉ được con người hiện đại công nhận và từ xa xưa, người ta đã coi đây là một thắng cảnh mê đắm lòng người rồi. Năm 1927, vua Bảo Đại đã chọn nơi này làm nơi nghỉ dưỡng của mình. Đến năm 1991 thì nơi đây được xếp hạng là di tích quốc gia bởi Bộ Văn hóa – Thông tin.
Bãi tắm hoàng hậu hay ngày nay còn được gọi là bãi đá Trứng thực chất bắt nguồn từ việc hoàng Hậu Nam Phương đặc biệt yêu thích bãi biển này và chọn đây là bãi tắm riêng cho mình. Điều này chứng tỏ rằng vẻ đẹp của Ghềnh Ráng không chỉ chinh phục được người dân miền đất võ mà còn làm giới quý tộc xưa phải siêu lòng.
Bãi tắm hoàng hậu đặc biệt ở chỗ, nơi này tuy tụ rất nhiều những tảng đá lớn nhỏ được thiên nhiên, sóng biển mài mòn có hình dạng như những quả trứng, sự sắp đặt của tạo hóa đã tạo nên một vẻ đẹp rất đặc biệt, rất riêng cho khu bãi biển này. Đây cũng là địa điểm du lịch Quy Nhơn 2019 check in nổi tiếng của các bạn trẻ, các gia đình khi ghé thăm Ghềnh Ráng.
Vẻ đẹp của Ghềnh Ráng trông giống như một bức tranh được tạo nên từ những thứ vật chất tuyệt hảo nhất. Ghềnh Ráng có sự giao thoa và hòa quyện của biển trời mênh mông, của núi non, những phiến đá nhấp nhô với đủ dạng hình thù xếp bày với quần thể sơn thạch chạy sát biển, đá chất trập trùng, thành rạng, thành ghềnh hết sức hấp dẫn.

du lịch Quy Nhơn

Nhắc đến Ghềnh Ráng, du khách du lịch Quy Nhơn 2019 vẫn không thôi nghĩ đến một nhà thơ đã ra đi ở tuổi đời có công trong việc khởi xướng và bắt đầu một đặc sản của văn học hiện đại đó là dòng thơ trữ tình – dòng thơ điên – thi sĩ Hàn Mặc Tử. Vẻ đẹp của Ghềnh Ráng chính là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất cho sự ra đời của thơ ca Hàn Mặc Tử. Người dân nơi đây đặc biệt kính trọng ông, và mộ của Hàn Mặc Tử được xây dựng rất tinh tế như chính con người ông ở mảnh đất mà ông yêu mến này.
Khu mộ của Hàn Mặc Tử được chăm chút khá kĩ lưỡng
Rất nhiều thế hệ về sau, những con người yêu thơ và cảm thán trước tài năng và nghị lực của ông đã đến đây để bày tỏ lòng ái mộ đến thi nhân tài ba và ưu tú này
Ngoài khu mộ của Hàn Mặc Tử người ta còn hay nhắc đến một cái tên khác đó là nghệ nhân Trương Dzũ Kha – người đã gắn cuộc đời mình vào nghệ thuật bút lửa và thơ ca của Hàn Mặc Tử. Thơ của Hàn Mặc Tử được ông lưu giữ bằng chính niềm đam mê bút lửa. Cửa hàng nhỏ của ông cũng được rất nhiều người ghé thăm khi đến thăm viếng mộ Hàn Mặc Tử đôi khi để ngắm nhìn và ngẫm thơ với những tâm hồn đồng điệu, đôi khi là để mua một bức “tranh thơ” bút lửa mang về.
Cửa hàng nhỏ của nghệ nhân: Trương Dzũ Kha rất được chú ý
Hy vọng khi đọc xong bài viết, Ghềnh Ráng sẽ được ghi vào danh sách những địa điểm mà bạn sẽ ghé đến trong chuyến du lịch Quy Nhơn sắp tới của mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Review du lịch Quy Nhơn: Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa có gì vui?

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook