• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Ấm lòng món bánh bèo chân quê du lịch Quy Nhơn tháng 11 ngày se lạnh

Bánh bèo Quy Nhơn – món bánh không chỉ những ai xa quê mới nhớ nhung mà cả những người ở đây hay những du khách du lịch Quy Nhơn tự túc đã từng nếm thử món ăn này cũng đều bị quyến luyến, gây nhung nhớ. Món ăn cực kì quen thuộc không phải nơi nào cũng có, dù có thì không phải nơi nào cũng giống nơi nào. Ngay cả trong lòng một thành phố nhỏ xinh như Quy Nhơn mà hương vị của món bánh bèo cũng có sự khác nhau chút ít. Mà món gì hiếm chứ món bánh bèo thì rất dễ tìm ở mọi ngóc ngách con đường tại Quy Nhơn.

Du lịch Quy Nhơn tháng 11: Bánh Bèo chân quê

1. Bánh Bèo Cây Mận
Địa chỉ: 742 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn
Quy Nhơn khá nổi tiếng với nhiều quán bánh bèo ngon. Du lịch Quy Nhơn tháng 11 này quán ăn nổi tiếng lâu đời nhất tại đây là bánh bèo cây Mận. Cái tên “Cây Mận” nhưng khi đến ăn thì chẳng thấy có cây mận nào mà chỉ có món bánh bèo Quy Nhơn ngon khó cưỡng. Ngoài tôm và đậu phộng, trên chén còn phủ một lớp bánh mì chiên giòn và hành phi thơm lựng hấp dẫn. Đặc biệt, nước mắm ở quán có vị rất riêng, đậm đà nhưng lại vừa miệng. Dù chỉ là quán “cóc” ven đường nhưng quán vẫn thu hút đông đảo người dân thành phố bởi cái chất lạ và độc của mình.

du lịch Quy Nhơn tháng 11
2. Bánh Bèo Bà Xê
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành nối dài (gần Bầu Sen)
Cái tên Bà Xê được thành lập nên cũng đã được 20 năm rồi. Quán lúc nào cũng đông nườm nượp khách. Bánh bèo nơi đây cũng giống như những quán bánh bèo Quy Nhơnkhác, đều có cả nhân tôm và nhân đậu. Bánh bèo dai, nhân thơm, giá thì 1.500 đồng cho 1 chén bé bé xinh xinh.
Vị nước mắm thường làm cay nên rất hợp với những ai cuồng ăn cay. Rưới mắm đều lên chén bánh bèo, xúc một miếng rồi cho vào miệng… Quào! Cảm giác quả thật không thể nào diễn tả được bằng lời! Quán ngoài bán bánh bèo chén thì còn có bánh hỏi, bánh gói , bánh ít, bánh tai vạc,… nhưng phải đến sớm thì mới còn. Vừa ăn vừa nhâm nhi thêm li nước mía nữa thì còn gì bằng khi du lịch Quy Nhơn tháng 11 trong ngày này phải không.

du lịch Quy Nhơn tháng 11

Du lịch Quy Nhơn tháng 11 ngày se lạnh nên thử bánh bèo

3. Bánh Bèo Trần Thị Kỉ
Địa chỉ: 31-35 Trần Thị Kỉ, TP Quy Nhơn
Điểm cộng to đùng cho quán này là mặc dù diện tích nhỏ nhưng rất đảm bảo vệ sinh. Điểm cộng tiếp theo là về chén bánh bèo Quy Nhơn đúng điệu với hẹ xắt nhỏ thoa với dầu phộng, rắc thêm chút chà bông cá hoặc tôm, chút đậu phộng giã nhuyễn, chút hành phi giòn rụm rồi rưới nước mắm ớt tỏi thơm cay xè xung quanh chén cho thấm hết nhân. Giá bán mỗi dĩa bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc cũng siêu rẻ 10k/dĩa mà đầy ú nụ luôn. Giá rẻ mà rất chất lại còn phải cộng thêm một điểm nữa cho sự thân thiện, nhiệt tình của cô chủ nữa chứ.

Xem thêm:
Tour Du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm
4. Bánh Bèo Lý Thường Kiệt
Địa chỉ: Đầu đường Sân bay cũ đường Lý Thường Kiệt

du lịch Quy Nhơn tháng 11
Quán bánh bèo Lý Thường Kiệt chỉ là một quán nhỏ trước vỉa hè, dăm ba cái bàn con con nhưng không lúc nào ngớt người. Bà chủ thì dễ chịu lại còn nhiệt tình với khách du lịch Quy Nhơn tháng 11 tự túc, tay thoăn thoắt xếp bánh, rắc nhân. Nếu thích ăn chén thì gọi chén, nhác người thì gọi dĩa, giá thì đều như nhau cả. Nước chấm pha ngon, không quá đậm vị hay nhạt vị. Ngoài bánh bèo thì bánh bột lọc cũng hấp dẫn không kém với mấy “em” tôm đỏ au hiện rõ dưới lớp bột mỏng tang.
5. Bánh Bèo Ngô Mây
Địa chỉ: 69/14 Ngô Mây, TP Quy Nhơn.
Con đường ẩm thực Ngô Mây này quá quen thuộc với sinh viên sinh sống ở đây. Vì là bán cho sinh viên và công nhân nên giá cho món bánh bèo này rất rẻ bèo mà lại no nê “bao phê”. Chan trực tiếp nước chấm vào chén bánh bèo rồi lấy muổng xắn thành những miếng nhỏ cho vừa miệng. Thơm thơm mùi lá hẹ, mùi gạo, bột dai mịn trắng muốt, rắc thêm ruốc tôm, đậu phộng giã nhỏ rồi cứ thế mà thưởng thức đến khi căng cả bụng thì thôi.
Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Ấm lòng món bánh bèo chân quê du lịch Quy Nhơn tháng 11 ngày se lạnh.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook