• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn: Cù Lao Xanh và lịch trình trong ngày bằng tàu gỗ

Là tên gọi khác của đảo Nhơn Châu thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cách đất liền 24 km. Đây là xã tiền tiêu với số dân khá khiêm tốn chỉ khoảng 3000 người lúc đông nhất. Hiện tại, ngoài khai thác và đánh bắt hải sản. Người dân trên đảo đã phát triển khá nhanh loại hình du lịch Quy Nhơn khám phá Cù Lao Xanh. Hơn thế nữa, Cù Lao Xanh là một hòn đảo khá nhỏ nhắn. Nhưng may mắn thay lại sản sinh và nuôi dưỡng rất nhiều địa điểm tham quan cuốn hút như: ngọn Hải Đăng, Cột Cờ Tổ Quốc, bãi đá Thảo Nguyên, bãi Nhỏ, bờ kè chắn sóng,bãi đông, bãi gala,…

Thời điểm du lịch Quy Nhơn khám phá đảo Cù Lao Xanh

Bên cạnh đó, thời gian tuyệt vời để đi du lịch Quy Nhơn khám phá đảo Cù Lao Xanh là từ tháng 3 đến đầu tháng 10. Vì đây là khoảng thời gian có nắng và gió rất thuận lợi cho việc tắm biển và các hoạt động vui chơi.

du lịch Quy Nhơn
Tóm lại, ngay từ khi đặt chân đến Cù Lao Xanh bạn sẽ ấn tượng bởi hòn đảo nhỏ nằm giữa biển đông này được bao phủ bởi màu biển xanh bên cạnh những bờ cát trắng với những hòn đá nhấp nhô, cây cối xanh nhìn rất hoang sơ. Theo chân Big Travel nếu bạn muốn đi du lịch Cù Lao Xanh hãy tham khảo lịch trình mà Big Travel giới thiệu dưới đây nhé, chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong hành trình khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này.

Lịch trình du lịch Quy Nhiên khám phá Cù lao Xanh trong ngày bằng tàu gỗ

Ngày 1 | 6 địa điểm
Tóm tắt lịch trình : Quý khách đến đảo được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi. Sau đó tham quan ngọn hải đăng, bãi đá thảo nguyên, bãi nhỏ, ăn trưa tại đảo cuối cùng là chuẩn bị để về lại Quy Nhơn
Hướng dẫn khách đến cảng
Nhân viên Tour du lịch Quy Nhơn 2019 khám phá Cù Lao Xanh sẽ hướng dẫn quý khách đến cảng Hàm Tử (Cảng cá Quy Nhơn)

du lịch Quy Nhơn
Khoảng cách di chuyển: 20km
Thu xếp hành lý – nghỉ ngơi
Đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn
Tới đảo Cù Lao Xanh. Tại đây, quý khách cất hành lý, nghỉ ngơi và thư giãn trong ít phút với ly nước chanh mát lạnh, lấy lại sức cho cuộc “phiêu lưu” phía trước
Khoảng cách di chuyển: 1km
Du lịch Cù Lao Xanh đi về trong ngày bằng cano cao tốc
Tham quan ngọn hải đăng
Đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn
Hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách du lịch Quy Nhơn tự túc đến tham quan ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh – “mắt thần” của biển, có tuổi đời trên 100 năm với kiến trúc Đông – Tây kết hợp vô cùng độc đáo. Ngọn Hải Đăng được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nó không chỉ gắn với lịch sử của xã đảo tiền tiêu Nhơn Châu này mà còn là hơi thở, là niềm tin, niềm tự hào và là lý tưởng sống của biết bao thế hệ người dân nơi đây Tiếp theo, quý khách sẽ đến tham quan cột cờ Tổ quốc cù lao xanh – điểm tựa về tinh thần, giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển.

du lịch Quy Nhơn
Khoảng cách di chuyển: 1km
Tham quan bãi đá Thảo Nguyên
Đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn
Du khách tham quan bãi đá Thảo Nguyên với muôn hình vạn trạng các thế đá khác nhau. Đá ngổn ngang, bày la liệt, tưởng như “mất trật tự” nhưng lại rất ngăn nắp và hình tượng. Đây là nơi giúp bạn thả trí tưởng tượng selfie để có được những bức ảnh độc nhất vô nhị.
Khoảng cách di chuyển: 1km
Tham quan bãi nhỏ
Đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn
Quý khách di chuyển lên bãi Nhỏ cù lao xanh, nhận một số vật dụng cần thiết, học hỏi kinh nghiệm lặn biển từ hướng dẫn viên và tiến hành lặn ngắm rừng hoa san hô cùng đàn cá dưới thuỷ cung đầy mê hoạt.
Khoảng cách di chuyển: 1km
Ăn trưa tại đảo Cù Lao Xanh
Quý khách về dùng bữa trưa với bảy món đậm chất hải sản Cù Lao Xanh do chính những đầu bếp nơi đây trổ tài và giới thiệu tường tận về từng món ăn.
Khoảng cách di chuyển: 1km
Về lại Quy Nhơn
Đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn
Tạm biệt Tour Cù Lao Xanh trong ngày, quý khách di chuyển lên tàu về lại Quy Nhơn, kết thúc hành trình đầy thú vị.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn: Cù Lao Xanh và lịch trình trong ngày bằng tàu gỗ.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook