• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh: Đến Cù Lao Xanh bằng phương tiện gì?

Cù Lao Xanh từ lâu được mệnh danh là “hòn đảo ngọc” của thành phố Quy Nhơn. Có thể nói Cù Lao Xanh là một “kiệt tác” tuyệt vời mà ông trời đã ưu ái ban tặng cho thành phố Quy Nhơn. Cù Lao Xanh thuộc xã Đảo Nhơn Châu, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 24km về đất liền. Nhiều người còn lăn tăn về phương tiện để di chuyển ra đảo khi đến với Cù Lao Xanh. Chính vì vậy, dulichtour.vn sẽ giải đáp thắc mắc đó một cách rõ ràng nhất cho bạn. 

Cù Lao Xanh là một bức tranh thiên nhiên đúng nghĩa có sự kết hợp hài hòa giữa cây cỏ, núi rừng bao quanh là những vách đá gập ghềnh ôm ấp lấy hòn đảo nhỏ như che chở bảo vệ cho những người con nơi đây trước những cơn thịnh nộ của biển cả. Có thể nói Cù Lao Xanh là một bức tranh “sơn thủy hữu tình” đúng nghĩa.

Phương tiện di chuyển từ Quy Nhơn ra đảo Cù Lao Xanh

Có 2 sự lựa chọn thuận lợi nhất để di chuyển ra Cù Lao Xanh đó chính là ca nô cao tốc hoặc đi bằng tàu chợ.

  • Di chuyển bằng ca nô cao tốc

Tàu ca nô cao tốc có giá vé di chuyển từ 4.500.000 đến 5000.000 đồng cho một lần di chuyển từ Quy Nhơn ra đảo Cù Lao Xanh. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Xuất phát từ bến cảng Quy Nhơn và dừng chân tại đảo Cù Lao Xanh. Tùy vào thời gian bạn muốn ra đảo mà các chủ tàu sẽ sắp xếp dịch vụ thích hợp, có thể liên hệ với một số nhà cung cấp khi có ý định thuê ca nô ra đảo.

Đi bằng ca nô bạn chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển ra đảo, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để tham quan và khám phá đảo Cù Lao Xanh. Đi bằng ca nô bạn sẽ được linh hoạt sắp xếp và làm chủ thời gian theo đúng lịch trình du lịch của mình, không phụ thuộc quá nhiều vào giờ giấc. Vì chi phí cho một lần di chuyển khá cao, chính vì vậy nên đi bằng ca nô khi du lịch cùng gia đình, bạn bè đông

  • Đi bằng tàu chợ

Thời gian di chuyển dài gấp 4 lần so với đi bằng tàu ca nô, khoảng 2 tiếng để đến được đảo Cù Lao Xanh. Giá vé di chuyển dao động khoảng từ 40.000đ – 50.000đ/người/tuyến, chi phí phụ: 5.000/người để trung chuyển bằng đò lên đảo. Tàu chợ sẽ xuất phát từ Xuất phát từ bến Hàm Tử( cảng Quy Nhơn) – hòn ngọc Cù Lao Xanh. Các chuyến tàu hàng ngày, từ Cảng Quy Nhơn; 08h:30′ và 12h:30′, từ Cù Lao Xanh; 10h:00′ và 14h:00′.

Đây là phương tiện được hầu hết mọi người lựa chọn khi du lịch ra đảo Cù Lao Xanh và cũng là phương tiện di chuyển phổ biến nhất của người dân trên đảo. Giá vé cũng hợp túi tiền với hầu hết du khách có thu nhập vừa và thấp, các bạn sinh viên, sinh viên.

Song lại bị hạn chế rất nhiều về mặt thời gian vì chỉ có 2 chuyến tàu cố định và không có chuyến vào chiều tối, nếu muốn chơi lâu hơn bạn buộc phải ở đảo tới sáng hôm sau. Hơn nữa thời gian di chuyển khá lâu, không phù hợp với những bạn say tàu, xe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm trạng khi đi du lịch.

Tùy vào mục đích du lịch cũng như ngân sách mà chọn một phương tiện di chuyển thật hợp lý để có chuyển vi vu đảo Cù Lao Xanh hoàn hảo nhất nhé! Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Bảo Quỳnh

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook