• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

HỒ NÚI MỘT

HỒ NÚI MỘT DANH THẮNG ĐỊA PHƯƠNG

Hồ Núi Một có thể được xem là một điểm đến hấp dẫn tại Bình Định có một nét đẹp rất riêng, rất khác biệt so với nhiều hồ nước thường thấy dọc hành trình khám phá đất nước. Trước hết, đây là hồ chứa nước dự trữ Nông Nghiệp cho cả vùng đất An Nhơn. Nơi đây cũng chính là quê hương của rượu bầu đá.

Hồ Núi Một Tuyệt tác từ Thiên nhiên

HỒ NÚI MỘT

Hồ Núi Một cách không xa huyện Tây Sơn – Trong quá khứ, nơi này là căn cứ địa cách mạng, in đậm chiến công của quân và dân An Nhơn. Hiện nay bằng nguồn thủy năng vô tận, hồ chứa nước lớn thứ hai của tỉnh đang chở nặng phù sa về với bát ngát ruộng đồng và chứa trong mình nguồn thủy sản vô tận, mang ấm no về với nhiều người. Đây chính là hồ chứa nước bao tiêu cho cả vùng đất An Nhơn – quê hương của rượu bàu đá, hay ngược lên là huyện Tây Sơn – mảnh đất nuôi dưỡng nên ba anh hùng áo vải cờ đào của Việt Nam.. Hồ Núi Một được bao bọc giữa đại ngàn hùng vĩ. Cây cối tràn trề sức sống mang lại vẻ hoang du, kì bí. Nơi đây có những khu nhà sàn nhìn ra hướng lòng hồ. Dòng nước êm đềm chảy trôi. Cảnh thiên nhiên được hòa tấu bởi tiếng chim chóc líu lo. Đến hồ Núi Một bạn cảm thấy cuộc sống không còn mệt nhọc với những tranh đua và hơn nữa bạn được tận hưỡng những làn gió đậm chất quê hương thoang thoảng mùi hoa rừng nơi đây

HỒ NÚI MỘT

Du khách thích thú hồ Núi Một bởi cảm giác đi thuyền trên hồ. Bốn bể xung quanh là nước và đại ngàn, bạn như thấy mình lạc vào giữa khu rừng cổ tích.

Nói là hồ nhưng nó khá lớn bởi rời xa đất liền, thuyền sẽ đưa bạn thám hiểm đến gần 1 giờ đồng hồ. Thuyền bơi trên mặt Hồ giữa những cánh rừng và nước lặng tờ long lanh. Trải nghiệm này khá giống như bạn đến rừng ngập mặn Cần Giờ(Thành phố Hồ Chí Minh) hay Rừng Trà Sư (An Giang).

HỒ NÚI MỘT

Trên núi có thác nước không tên, ngày đêm suối nước róc rách. Du khách thường lấy làm lạ vì đi du lịch hồ Núi Một vào mùa khô thì nước suối vẫn không vơi dòng. Không ai biết thác nước này xuất hiện từ bao giờ. Du khách đến thăm Hồ Núi Một, cũng có thể chuẩn bị đầy đủ một chuyến dã ngoại gọn gàng, hẳn là sẽ rất lý thú, bởi vì không cần đi xa, chỉ quanh quẩn khu này, du khách có thể vừa tắm dòng suối nước trong mát và ngay sau đó giữa đại ngàn lộng gió, bạn sẽ hít thở, nghỉ dưỡng tại giữa rừng già.

HỒ NÚI MỘT

Hãy dành thời gian đi du lịch đến Bình Định một lần, để nếm rượu bàu đá nổi tiếng, để trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nơi Hồ Núi Một. Đên đây, du khách không chỉ có ngắm cảnh quan, hay thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ kỳ vỹ của thiên nhiên, mà còn có dịp cùng đồng bào dân tộc Bana sinh sống trong vùng, cùng vui múa hát với âm điệu cồng chiêng, hòa trong những âm thanh vang vọng của đại ngàn hùng vĩ!

HỒ NÚI MỘT

Không có gì thú vị hơn nếu tắm thác xong, bạn làm một chuyến dạo chơi ngay giữa đại ngàn trong gió, trong sương và trong cả hơi thở của rừng già. Khu rừng nguyên sinh tại Hồ Núi Một hiện còn rất ít tại Việt Nam, với thảm động thực vật phong phú. 6h tối, khi hoàng hôn buông xuống lòng hồ, bạn hãy giục người lái thuyền ra giữa hồ để đón xem hoàng hôn tắt nắng. Những tia nắng yếu ớt lịm dần nhường chỗ cho màn đêm tối mịt kéo đến miền sơn cước cho bạn những trải nghiệm thú vị trong đời.  

Địa điểm du lịch Quy Nhơn

Thẻ:

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook