• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Thắng cảnh Ghềnh Ráng Quy Nhơn, nơi trời đất xếp bày .

Ghềnh Ráng Quy Nhơn được xếp vào một trong những danh thắng quốc gia, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 3km về phía đông nam. Ghềnh Ráng như một tác phẩm nghệ thuật do thiên nhiên xếp bày với quần thể sơn thạch chạy sát biển, đá chất trập trùng, tạo thành hang, thành rạng, thành ghềnh hết sức hấp dẫn. Những hang động muôn hình ngàn vẻ đó cùng với những tượng đá mặt người, hòn Vọng phu, hòn Chồng, hòn Vợ, đầu Sư tử, đầu Voi… đều có những nét riêng rất ấn tượng.

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Ghềnh Ráng Quy Nhơn có diện tích chừng 35 ha, có bãi cát trắng chạy dài, nước biển trong xanh, phong cảnh đẹp hữu tình, khí hậu mát lành. Dưới chân đồi Ghềnh Ráng là một bãi đá rộng, độc đáo gồm toàn những hòn đá tròn được sóng biển mài nhẵn như một sự xếp đặt lạ kỳ của thiên nhiên, tạo thành bãi đá trứng khổng lồ. Phía trước bãi là những bức tường đá đứng che chắn sóng, tạo nên vùng nước lặng. Xưa, bãi tắm này được Nam Phương Hoàng hậu chọn cho riêng mình khi về đây nghỉ mát, nên còn gọi là bãi tắm Hoàng hậu. Phía trên bãi tắm là những ngôi nhà nghỉ xinh xắn nổi bật giữa cỏ cây, hoa lá.

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Nhà hàng Hoàng Hậu mới được xây dựng đẹp và khang trang, càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm thơ mộng. Tại đây du khách có thể tắm biển, câu cá, leo núi, khám phá những nét đẹp quyến rũ của ghềnh hoặc nghỉ ngơi, ngắm trời biển bao la, thưởng thức những đặc sản biển tươi ngon như ốc, sò, ghẹ, cua, mực, tôm, cá… cùng nhiều món ăn độc đáo khác. Phía trên sườn đồi (với tên gọi là đồi thi nhân) có mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử – một thi sĩ nổi tiếng trong làng thi ca Việt Nam. Mới đây, khu mộ và vùng chung quanh được nâng cấp làm cho nơi đây thêm đẹp, thoáng đãng đúng như tên gọi.

Ðứng từ đỉnh đồi nhìn về hướng bắc, du khách có thể ngắm bao quát toàn bộ phía đông thành phố Quy Nhơn và xa hơn là bán đảo Phương Mai với đầm Thị Nại đẹp như một bức tranh thủy mặc. Ðến Ghềnh Ráng du khách sẽ xuýt xoa bởi vẻ đẹp hữu tình, để rồi ngạc nhiên bởi một thắng cảnh mà vừa đụng chân xuống biển nghe sóng vỗ lại có thể trèo ngay lên núi nghe chim hót. Ngay cạnh thành phố lại có được một vùng yên tĩnh và êm ả đến như vậy. Phía nam Ghềnh Ráng khoảng 3km là Quy Hòa, một khu du lịch biển đẹp gắn liền với làng phong Quy Hòa, nơi ghi dấu khoảng thời gian cuối đời của nhà thơ Hàn Mạc Tử. Hiện nơi đây vẫn còn lưu giữ ngôi mộ an táng đầu tiên của thi sĩ họ Hàn.

Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Làng phong Quy Hòa, nay có tên gọi là Bệnh viện da liễu Trung ương Quy Hòa. Trước mặt bệnh viện, sát bờ biển là Làng tượng Danh nhân ẩn mình dưới rừng phi lao xanh tươi. Phía nam Quy Hòa là các điểm du lịch, Bãi Bằng, bãi Dài, bãi Dại, bãi Xếp… với những bãi cát trắng phau còn nguyên sơ, với những suối đá, ghềnh thác, nước trong lành, xanh mát. Ghềnh Ráng vốn đã đẹp, lại nằm kề những điểm du lịch độc đáo, tạo thành một quần thể hấp dẫn, xứng đáng là khu du lịch sinh thái, khu an dưỡng, chữa bệnh lý tưởng có sức thu hút du khách muôn phương.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook