• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn tháng 11 này đứng bỏ lỡ 5 ngồi tháp cổ

Ngày nay, Bình Định còn được biết đến là nơi lưu giữ nhiều di tích kiến trúc – văn hóa Chăm độc đáo, trong đó đặc biệt nhất là các di tích tháp Chăm. Quần thể tháp Chăm Bình Định còn khá nguyên vẹn, đa dạng, nổi tiếng như: tháp Đôi, tháp Bánh Ít, tháp Cánh Tiên, tháp Bình Lâm, tháp Dương Long … Cùng du lịch Quy Nhơn tháng 11 này và khám phá vẻ đẹp của 5 ngôi tháp cổ sau

Du lịch Quy Nhơn tháng 11 này đứng bỏ lỡ 5 ngồi tháp cổ

Tháp Đôi – vẻ đẹp chăm pa trong lòng phố

du lịch Quy Nhơn tháng 11
Nằm ngay trong trung tâm thành phố Quy Nhơn, tháp Ðôi còn có tên là tháp Hưng Thạnh, được xếp vào một trong những tháp đẹp “độc nhất vô nhị” của nghệ thuật kiến trúc Chămpa. Bởi hai tháp đứng gần như song song với nhau nên được gọi là Tháp Đôi. Tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, trên một mảnh đất bằng phẳng, tháp nằm cạnh cầu Đôi như một sự sắp đặt, “nên duyên” của con người và lịch sử.
Là một trong những quần thể tháp đẹp nhất cuả hệ thống tháp Chăm trải dài khắp vùng Nam Trung Bộ, tháp Đôi trở thành một trong những địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng của thành phố Quy Nhơn. Thấp thoáng trong bóng dừa, cau và hoa đại, bên cạnh thảm cỏ xanh tươi mát, tháp Đôi mang vẻ đẹp thanh bình của dấu ấn cổ xưa giữa lòng thành phố nhộn nhịp.
Tháp Cánh Tiên – đôi cánh trời ngọc ngà
Tiếp tục đi ra hướng Bắc là tháp Cánh Tiên, ngọn tháp này được xây trên những ngọn đồi cao, từ Quốc lộ 1 nhìn lên dễ dàng thấy được. Tháp Cánh Tiên nằm giữa thành Ðồ Bàn, thuộc làng Nam An, xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, cách thành phố Quy Nhơn 27km về hướng tây bắc. Tháp được xây trên một đỉnh đồi cao chừng vài chục mét, thờ Nữ Thần Y A Na. Tháp Cánh Tiên có bề mặt vuông, nhiều tầng xây bằng gạch, cao gần 20m, trông xa giống như đôi cánh của nàng tiên đang bay lên trời.

du lịch Quy Nhơn tháng 11
Đây là một trong những ngôi tháp điển hình cho phong cách kiến trúc Bình Định. Kết cấu gồm tiền sảnh và điện thờ (tiền sảnh bị đổ sụp). Phía ngoài thân tháp, các mặt tường được trang trí những cột ốp và các khung dọc nhô ra. Khác với các tháp chàm khác, tháp Cánh Tiên được xây dựng một phần bằng sa thạch ở nửa phía ngoài các cột ốp tường và các góc diềm mái. Nếu bạn yêu thích những khung hình lãng mạn, đừng bỏ qua vẻ đẹp mềm mại của tháp Cánh Tiên khi du lịch Quy Nhơn tháng 11 này nhé.

Du lịch Quy Nhơn tháng 11 này và khám phá vẻ đẹp của 5 ngôi tháp cổ

Tháp Bánh Ít – công trình kiến trúc phải đến của nhân loại
Tháp Bánh Ít nằm trong 1001 công trình kiến trúc phải đến. Đây là nhận định của một nhóm tác giả người Anh. Quả là đặc biệt phải không bạn. Trên mảnh đất Bình Định có quá nhiều điểm hấp dẫn, nếu bạn chưa đến thì hãy ghi chú vào sổ tay của mình nha.

du lịch Quy Nhơn tháng 11
Tháp hiện nay nằm trên một ngọn đồi tại thôn Đại Lộc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Bạn muốn đến tháp, nếu mang theo máy ảnh, đừng bỏ lỡ những đường nét, kiến trúc tháp nhé. Nhìn từ tháp, bạn sẽ thấy mình đang ở một độ cao nhất định. Cảnh ruộng đồng bao la và mây trời bát ngát sẽ làm bạn thấy tuyệt vời khi bên cạnh một kiến trúc tháp độc đáo.

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn tự túc từ Hà Nội
Tháp Dương Long – đồ sộ cụm tháp kí ức Chăm Pa
Bạn sẽ ngạc nhiên nếu chiêm ngưỡng tháp Dương Long, như tất cả những du khách đã từng đặt chân đến các cụm tháp Bình Định, bởi cảm giác ba tháp nằm liền kể nhau tạo ngay một không khí triều đại kinh đô xưa, và nếu buổi chiều bắt đầu tắt nắng dần, bạn sẽ thấy mình như lạc vào một không gian ấn tượng khác hẳn đời thực.
Tính quy mô của tháp Dương Long được thể hiện không chỉ ở chiều cao của nó (cao nhất trong các tháp Chăm còn lại ở Việt Nam) mà còn ở lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt là các hoa văn, hoạ tiết được khắc tạc trực tiếp trên những tảng đá đồ sộ đặt ngay trên đỉnh tháp. Dương Long nằm bên cạnh một khu thành dân sự – thành Phú Phong.
Hành trình đến với tháp luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, đặc biệt phù hợp với những người  du lịch Quy Nhơn tự túc đam mê văn hóa, lịch sử. Có thể bạn sẽ đến một khu nghỉ dưỡng, một địa điểm biển, hay một quán cà phê đẹp mắt… tất cả đều dễ dàng hơn nhiều nhưng để đến với tháp, với những tầng bậc văn hóa, bạn sẽ đặt cho mình nhiều yêu cầu hơn đấy. Nhưng không sao, Big Travel sẽ luôn đồng hành cùng các bạn ! Tháp Chăm Bình Định đợi các bạn.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Du lịch Quy Nhơn tháng 11 này đứng bỏ lỡ 5 ngồi tháp cổ.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook