• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn nên đi Cù Lao Xanh vào thời điểm nào?

Nên đi du lịch Quy Nhơn- Cù Lao Xanh vào thời điểm nào?

Nên đi du lịch Quy Nhơn Cù Lao Xanh vào thời điểm nào? Cù Lao Xanh là một hải đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài, còn gọi là Đảo Vân Phi thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Đến với Cù Lao Xanh bạn sẽ có thời gian hoàn toàn yên tĩnh trên hòn đảo nhỏ có diện tích 364 ha, cư dân không nhiều và dịch vụ du lịch ở đây còn chưa tấp nập như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết nhưng cảnh sắc thiên nhiên vẫn dạng nguyên sơ, tinh khôi nhất, cực kỳ đáng để tận hưởng.

du lịch Quy Nhơn

Trừ tháng 7 và tháng 8 là mùa mưa bão, thì khi du lịch Quy Nhơn bạn có thể tới Cù Lao Xanh bất cứ tháng nào trong năm để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Các bạn có thể ra Cù Lao Xanh vào bất kỳ khoảng thời gian nào, trừ thời điểm đang mùa mưa bão là tháng 7-8, bởi lúc này sóng to, thuyền rất khó rời bến. Thời điểm đẹp nhất để đến Cù Lao Xanh là trong khoảng từ tháng 2-6 và khoảng tháng 9-10 hàng năm.

Phương tiện để di chuyển ra đảo khi du lịch Quy Nhơn

du lịch Quy Nhơn

Để du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm, bạn có thể lựa chọn đường bộ, đường sắt hoặc hàng không tùy vào khoảng cách từ nơi bạn ở đến tỉnh này. Mình ở ngay Quy Nhơn, vì vậy chỉ chạy xe máy một chuyến là đến, tụi mình xuống cảng Hàm Tử, gửi xe máy trong ngày và lựa chọn phương tiện di chuyển ra đảo

Trước kia cách duy nhất để đi Cù Lao Xanh là phương tiện tàu gỗ, tuy nhiên vài năm gần đây du lịch phát triển, bạn sẽ có 2 lựa chọn với hai chuyến trong ngày là 7h30 sáng – 12h30 từ cảng Hàm Tử và 7h sáng – 13h chiều từ Cù Lao Xanh. – Đi thuyền (1h30-2h tới đảo) với giá 25.000đ/lượt- Cano (30 – 45 phút) với giá 200.000đ/lượt.

Xem thêm:

Chuyến này tụi mình lựa chọn cano để tiết kiệm thời gian vì chỉ đi trong ngày, vừa đi vừa ngắm biển xanh và khung cảnh mênh mông xung quanh rất đẹp. Vì là nơi quân sự nên các bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân đầy đủ để phòng trường hợp bị yêu cầu trình báo nhé!

Phương tiện di chuyển tại đảo Cù Lao Xanh

du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn 1 ngày ở  Cù Lao xanh có loại phương tiện kiểu tự chế, là xe tải nhỏ mà được chế lại giống xe điện, chở đi tham quan vừa nhanh lại vừa mát với giá chỉ 80.000đ/lượt cho khách đi tự túc. Một phương tiện khác cho những bạn muốn chủ động hơn là thuê xe máy 100.000đ/ngày. Nơi ở tại Cù Lao Xanh  Thuê phòng ở đây theo mình biết thì giá tầm 200-250.000đ/ngày, tuy chưa có nhiều nhưng đủ nhà nghỉ hoặc khách sạn nhỏ, nhà dân cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn là người thích cảm giác hoà mình với thiên nhiên, đi theo nhóm bạn đông thì hãy mang theo lều để tự cắm ngoài bãi, khá là thú vị đấy. Tuy nhiên ở đây đến 23h đêm là cúp điện rồi, bạn có thể liên hệ người dân để gọi thợ tới câu điện và trả một ít phí nhé. Đừng quên mang theo những vật dụng và mỹ phẩm cơ bản để chống nắng, và một ít đồ ăn nhẹ phòng trường hợp dạ dày biểu tình trên đường đi nhé

Ăn uống trên đảo

 Dĩ nhiên đã đến Cù Lao Xanh không thể không thưởng thức đặc sản nơi đây đó là hải sản cực kỳ tươi và ngon. Với bữa trưa và tối, các bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ người dân rồi nhờ nơi bạn ở nấu ăn cho hoặc đặt luôn bữa ăn tại đó. Tại đây có cua đá, mực tươi, các loại ốc,…cho bạn tha hồ “đánh chén” mà giá cả lại rất phải chăng, chỉ khoảng 150.000đ/người là no nê rồi.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Du lịch Quy Nhơn nên đi Cù Lao Xanh vào thời điểm nào?

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook