• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Suối Tiên

Du lịch Quy Nhơn đang là một xu hướng mới nổi của giới trẻ. Nhưng nhiều người không biết rằng ở ngay vùng ven của thành phố Quy Nhơn có những điểm đến khá hoang sơ, thích hợp cho những người yêu thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của tự nhiên; vừa đủ xa để tách biệt với ồn ào của phố thị, vừa đủ gần để việc di chuyển thuận tiện như suối Ðá, hồ chứa nước Long Mỹ (xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn).

Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Suối Tiên

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đi theo QL1A tới UBND xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn), hỏi thăm đường đến hồ chứa Long Mỹ gần như ai cũng sẵn lòng chỉ đường cho bạn. Chỉ còn khoảng 3km nữa đến đích. Di chuyển theo đường mòn ven bờ hồ ta dễ dàng đến với suối Đá – con suối lớn cấp nước cho hồ chứa Long Mỹ.
Du lịch Quy Nhơn nên đến Suối Đá. Đây là một con suối lớn, xuyên qua những mõm đá, hòn đá xếp chồng lên nhau. Nước xẻ đá, róc rách, róc rách… Hoa bên suối bung nở, cây bên suối xanh biếc, vẻ đẹp của suối được dệt nên bởi màu nước, màu đá nâu trầm, màu hoa, cây cỏ… đủ níu chân khách đường xa.

du lịch Quy Nhơn

Đứng trước suối Đá, những “phó nháy” chúng tôi đã quên mất mệt mỏi, ai cũng tìm cho mình những góc hình để ghi lại vẻ đẹp của suối khi du lịch Quy Nhơn tự túc. Thác nước dài như dải lụa mềm đổ xuống, từ cao đến thấp rồi hòa vào dòng nước xanh biếc phía bờ hồ. Men theo những hòn đá rải như bậc thang, chúng tôi di chuyển lên phía đầu nguồn con suối. Trên đầu nguồn là một bãi đá phẳng, là nơi mà nhiều nhóm du khách dựng trại, vui chơi khi tới suối Đá.Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của suối tiên
Theo lời kể của anh Trang, suối Đá còn có tên gọi khác là suối Tiên, trước đây nơi này có rất nhiều thú rừng, chim muông quý hiếm hươu, nai, công, trĩ… Mùa này, vào cuối tuần, suối Đá trở thành điểm trốn nắng lý tưởng.Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của suối tiên

Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Suối Tiên khi du lịch Quy Nhơn tháng 10

Nếu đã chọn suối Đá là điểm đến cuối tuần, một gợi ý cho bạn là tổ chức thành tour trong ngày tham quan các điểm đến hấp dẫn, bắt đầu từ Di tích lịch sử nhà tù Phú Tài – suối Mơ – hồ chứa nước Long Mỹ – điểm cuối sẽ là điểm dừng chân ở suối Đá.Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của suối tiên

du lịch Quy Nhơn

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Để đi được trọn tour này, bạn nên xuất phát từ TP Quy Nhơn đi về khu vực ngã 3 Phú Tài rồi di chuyển theo hướng QL1A tới đèo Cù Mông. Trên cung đường này, du khách có thể dừng chân thưởng thức món ngon xứ Nẫu – bánh hỏi cháo lòng tại nhà hàng Phương Linh (QL1A đoạn qua phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn); di chuyển theo QL 1A đến phường Bùi Thị Xuân sẽ tới điểm tham quan đầu tiên là di tích Trại giam nữ tù binh Phú Tài (nằm giữa đường trục chính Khu Công nghiệp Phú Tài). Mùa này trong khuôn viên khu di tích nhiều lùm hoa giấy bung nở rực rỡ. Mấy năm gần đây, di tích Trại giam nữ tù binh Phú Tài đã trở thành điểm đến thu hút khá đông du khách.Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của suối tiên

du lịch Quy Nhơn
Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm là suối Mơ (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Suối Mơ trước đây được khai thác vào mục đích kinh doanh du lịch, nhưng hiện nay đang mở cửa tự do cho du khách tới tham quan.

Do không còn được đầu tư kinh doanh nên nếu tới suối Mơ vui chơi, du khách chuẩn bị theo đồ ăn, thức uống. Nếu bạn có ý định leo núi để khám phá thiên nhiên vùng đầu nguồn thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh leo núi vì ngẫu hứng mà dễ xảy ra tai nạn.

Rời suối Mơ, điểm đến tiếp theo trong tour ngoại thành là hồ chứa nước Long Mỹ. Hồ chứa nước với diện tích trên 30 ha, giữ nhiệm vụ cấp nước tưới cho toàn bộ diện tích sản xuất của xã Phước Mỹ. Hồ được bao quanh bởi dãy núi Hàm Rồng, nước hồ quanh năm xanh biếc. Những ngày hè, nếu tới bờ hồ, đi dạo trên đường đê, ngồi dưới những tán cây rừng, tận hưởng không khí trong lành của tự nhiên là một điều tuyệt vời.
Điểm dừng chân cuối cùng là suối Đá nằm giữa rừng già, trên đỉnh núi Hàm Rồng. Bạn hãy tự mình trải nghiệm và đánh giá vẻ đẹp của suối nhé. Có một điểm lưu ý: hãy giữ gìn vệ sinh chung, hãy bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên, giữ gìn môi trường sạch đẹp… ở những nơi mình đến bạn nhé!
Ðể đi đến các điểm tham quan trong bài, hiện chưa có tour du lịch, do đó du khách có ý định tham quan nên lên kế hoạch, cập nhật các thông tin về đường đi, vị trí di chuyển. Trong đó đường đi hồ chứa nước Long Mỹ, suối Ðá là đường mòn, di chuyển giữa rừng nên du khách nên liên hệ với người dân địa phương, tổ chức đi thành nhóm để đảm bảo an toàn.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Du lịch Quy Nhơn khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Suối Tiên.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook