• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn ăn gì? Bánh canh Quy Nhơn – Không ăn thì tiếc cả đời

Quy Nhơn không thiếu gì đặc sản nhưng đã đến với thành phố biển xinh đẹp này mà không thưởng thức món bánh canh khi du lịch Quy Nhơn nổi tiếng thì đúng. Quy Nhơn không thiếu gì đặc sản nhưng đã đến với thành phố biển xinh đẹp này mà không thưởng thức món bánh canh Quy Nhơn nổi tiếng thì đúng là đáng tiếc.
Quy Nhơn không thiếu gì đặc sản, từ những món ăn vặt đường phố như bánh xèo tôm nhảy hay bánh ít lá gai, tới đủ loại hải sản tươi ngon. Nhưng đã du lịch Quy Nhơn thành phố biển xinh đẹp này mà không được thưởng thức món bánh canh nổi tiếng thơm ngon này thì đúng là đáng tiếc

Bánh canh Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn ăn gì? Bánh canh Quy Nhơn – Không ăn thì tiếc cả đời

1. Bánh Canh Đường 31 Tháng 3
Quán bánh canh Quy Nhơn bình dân đường 31 tháng 3 có một sức hút lạ kỳ. Quán nằm chỉ vẻn vẹn một góc đường, thêm vài cái ghế ngồi bệt, không bàn ghế to đẹp nhưng lúc nào cũng chực hết hàng, bởi quán đông khách quá.

du lịch Quy Nhơn

 

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn từ Hà Nội
Quán nổi tiếng với bánh canh da heo vẻn vẹn 5 – 10 nghìn đồng. Tô bánh không quá to nhưng đầy đủ từ chả luộc, chả chiên, da heo, nước màu, tương ớt và kèm chút hành lá. Sợi bánh bột lọc dai và mịn, nước lèo đậm đà, thơm ngọt. Ai đến đây cũng phải gọi 2, 3 bát ăn cho đã đời. Bởi vì quán rất đông nên thường hết hàng sớm, vậy nên bạn hãy đến sớm để có thể thưởng thức thứ bánh canh tuyệt hảo này nhé.
Địa chỉ: Góc đường 31 tháng 3, thành phố Quy Nhơn.
2. Bánh Canh Cua O Huệ

du lịch Quy Nhơn
Bánh Canh Cua O Huệ là một quán ăn lâu đời và nổi tiếng nhất về bánh canh ở Quy Nhơn. Quán không lúc nào không tấp nập, kể cả ngày nắng nôi hay mưa gió.
Nước lèo ở đây rất thơm và ngọt vị hải sản bởi bánh canh ăn kèm với chả cá, tôm tươi, cua ghẹ. Nhân bánh canh có trứng, tôm cua, thịt nạc giã. Ngoài ra, quán còn bán thêm cả bánh cuốn chấm tương đậu, đơn giản mà đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi khi du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm. Đặc biệt ở đây, tất cả các nguyên liệu và thành phẩm, từ bột bánh canh đến nem chả đều do quán tự làm. Quán được yêu thích như vậy còn bởi giá cả phải chăng, chỉ ở đây dao động khoảng 20.000 – 25.000VNĐ. Bà chủ O vừa hiền lại vui tính, nhân viên cũng rất thân thiện, niềm nở.
Địa chỉ: Số 30 Trường Chinh, thành phố Quy Nhơn.

Du lịch Quy Nhơn ăn gì? Bánh canh Quy Nhơn

3. Bánh canh, bánh cuốn Tư Ù
Bánh canh Tư Ù nằm trên con phố ẩm thực Huyền Trân Công Chúa. Bánh canh ở đây ngon nức lòng. Cả tô bánh đầy ú ụ, cọng bánh dai dai, nước dùng trong vắt, ngon ngọt, ăn cùng chả cá thơm lừng, rồi chả thịt, trứng cút, thêm chút ớt cay the the thì đúng là không gì tuyệt bằng. Các món ăn tại quán có giá bình dân chỉ từ 10 – 30.000VNĐ, bởi vậy, quán lúc nào cũng đông nghẹt người.
Ngoài ra quán còn có món bánh cuốn nổi tiếng. Bánh cuốn ở đây thực chất giống với nem cuốn, bánh tráng cuốn ngoài Bắc. Bên trong cuốn đủ thứ nhân, từ rau, trứng, chả cá đến thịt nướng, chấm cùng nước tương đậm vị, thơm thơm. Du lịch Quy Nhơn tháng 10 nên đến thử nhé
Địa chỉ: Số 11 Ngọc Hân Công Chúa, thành phố Quy Nhơn.
4. Bánh Canh Hẹ
Đây có thể là quán bánh canh gây ra nhiều tranh cãi nhất, bởi bát bánh canh toàn một màu xanh của hẹ. Nếu bạn yêu thích hẹ, thì hương vị của bánh canh hẹ ở đây ngon không kém bánh canh hẹ Nha Trang. Tô bánh canh có chả cá, trứng cút, cá thu dầm, và rất nhiều hẹ. Nước dùng ngọt thanh bởi ninh từ xương cá. Và giá cả thì cũng không chênh lệch so với các quán bánh canh khác, chỉ 15.000VNĐ/tô.
Quán còn có bánh cuốn Ninh Hòa, bánh cuốn nem lụi ăn kèm với mắm nếp mà giá cũng không có 10.000VNĐ.
Địa chỉ: Số 99 Nguyễn Thái Học, thành phố Quy Nhơn.
5. Bánh Canh Tôm Ba Biên
Quán cực kì đông khách nên việc khách đến rồi tiu nghỉu ra về vì hết chỗ diễn ra thường xuyên.
Ở đây có 2 loại bánh canh là bánh bột lọc và bột gạo. Bánh canh mềm, mịn và dai. Nước lèo trong vắt, ngọt và đậm đà vị tôm. Nhân bánh có tôm và chả cá chiên, chả cá hấp cùng viên chả tôm to đùng, ăn mà thấy rõ được vị tươi ngon của hải sản, giá lại chỉ có 20.000VNĐ/bát. Nếu là một tín đồ của bánh canh tôm thì chắc chắn Bánh canh tôm Ba Biên sẽ không nằm ngoài danh sách “must try” của bạn.
Địa chỉ: Số 173 Phan Đình Phùng, thành phố Quy Nhơn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 15 địa điểm đẹp mê hồn ở Quy Nhơn để sắp xếp lịch trình phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Du lịch Quy Nhơn ăn gì? Bánh canh Quy Nhơn – Không ăn thì tiếc cả đời.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook