• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn – địa danh thiên nhiên lạ kỳ Mũi Vi Rồng

Chúng ta đều biết rằng thiên nhiên lạ kỳ luôn ẩn chứa những điều tuyệt diệu đến bất ngờ. Du lịch Quy Nhơn ghé thăm Mũi Vi Rồng du khách sẽ thấy rõ được điều đó, đến đây du khách sẽ được bay bổng bởi trí tưởng tượng sinh động, độc đáo như chính tên địa danh này vậy. Mũi Vi Rồng thuộc địa phận thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn 70 km về phía Bắc. Đây là một ghềnh đá nằm nhô ra phía biển, được mẹ thiên nhiên chạm trổ điêu khắc tài tình mang hình dáng một con rồng khổng lồ như đang muốn vươn mình ra biển lớn.

Du lịch Quy Nhơn – địa danh thiên nhiên lạ kỳ Mũi Vi Rồng

Mũi Vi Rồng nhô ra biển chừng 20m, giữa lòng núi đá là một hang động xuyên ra biển được hình thành bởi sóng biển và kiến tạo, chính giữa là hòn đá lớn nhô lên trên mặt nước, ngày đêm nước biển xô vào rồi lại trào ra miệng như rồng phun nước trắng xóa . chắc chắn sẽ là một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ nếu bạn du lịch Quy Nhơn. 

du lịch Quy Nhơn
Xoay quanh địa danh này cũng có những truyền thuyết ly kỳ kích thích sự tò mò khám phá của du khách du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm khi đến đây. Nước ta vốn hội đủ núi rừng, đồng bằng và biển được đánh giá là vùng đất tốt, theo thuật phong thủy là vùng đất chứa nhiều long mạch, tạo tiền đề cho sự vững bền, hưng thịnh của đất nước. Trước đây, Mũi Vi Rồng có hình dạng nguyên một khối, hình giống vi cá chép, nên người dân địa phương gọi là “Đá Vẩy Rồng”. Đời nhà Đường, Cao Biền – một thầy địa lý nổi tiếng người Trung Quốc vì thấy long mạch nước Nam ta rất thịnh vượng nên sang tìm kiếm, yểm bùa để trừ hậu họa. Và ông đã tìm đến Mũi Vi Rồng này. Cao Biền thấy Mũi Vi Rồng có linh khí đất trời kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, khối đá bị nứt tạo thành hang đá lồi lõm với nhiều hòn đá nhỏ lô nhô phía dưới. Chính vì vậy mà Mũi Vi Rồng mới có hình dạng như hôm nay chúng ta nhìn thấy.

du lịch Quy Nhơn

Xem thêm:

Địa danh phải đến Mũi Vi Rồng khi du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn tự túc đến Mũi Vi Rồng, ngồi trên những tảng đá, cảm nhận hương gió biển lồng lộng thổi hòa cùng vị mặn mà của biển, phóng mắt nhìn ra xa là cả biển núi đất trời mênh mông, lay lắt con thuyền đánh cá của nười ngư dân, những cánh chim biển sải cánh bay về… tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh hài hòa, tuyệt đẹp. Bình minh là thời điểm chụp mõm đá tuyệt đẹp nhất, nếu ở Quy Nhơn, du khách phải đi thật sớm để kịp thời gian mặt trời mọc tại Mũi Vi Rồng.

du lịch Quy Nhơn
Tại Mũi Vi Rồng hằng năm diễn ra Lễ Hội Cầu Ngư từ ngày 11 đến 14 tháng 4 âm lịch, với những hoạt động thể thao dưới nước thú vị: Đua thuyền, chèo hầu và hát bội tại Lăng ông Nam Hải. Nếu du lịch Quy Nhơn trong ngày đi trúng vào những dịp này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mũi Vi Rồng, lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp qua những tấm ảnh chụp kỉ niệm, mà du khách còn có dịp tìm hiểu phong tục tập quán địa phương, cùng tham quan khám phá các hoạt động mang đặc trưng của người dân xứ Quy Nhơn – Bình Định.
Du khách đến đây đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon ở đây và mang về một chút hương vị của người dân xứ biển, đó là hương rượu Mỹ Thọ. Nên kết hợp điểm chụp ảnh và tham quan: hải đăng Hòn Nước, bãi biển Cát Tiến, bãi biển Cát Hải…
Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà gần gũi, Mũi Vi Rồng hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm lý thú và những góc ảnh tuyệt vời.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook