• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Du lịch Quy Nhơn 2019 với thắng cảnh Eo Gió – Nơi ngắm Bình Minh đẹp nhất Việt Nam

Du lịch Quy Nhơn 2019 với thắng cảnh Eo Gió

1. Eo Gió ở đâu?

Eo Gió thuộc khu vực 3, thôn Lý Lương, xã đảo Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tình Bình Định. Là một eo biển xanh, đẹp hình vòng cung được những rặng núi đá cao uống cong ôm trọn vào lòng. Không biết từ bao giờ hay xuất phát từ lòng mến mộ cảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia và du khách du lịch Quy Nhơn khi đến tham quan tại đây, mà địa danh Eo Gió – đã được “phong tặng” là nơi có cảnh bình minh đẹp nhất Việt Nam.
2. Nguồn gốc của tên “Eo Gió”
Cái tên Eo Gió đã được người dân nơi đây đặt từ khá lâu xuất phát từ vị trí địa lý của nó. Nhìn từ xa Eo Gió giống như 1 cái yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển, mặt khác nếu đứng từ trên cao nhìn xuống lại tựa như một cái phễu, vì thế Eo Gió luôn đón gió từ biển thổi vào với sức gió rất mạnh. Du lịch Quy Nhơn 2019 vào mùa đông, biển động dữ dội mang theo những cơn mưa và gió lớn, hơi lạnh của nước biển kèm theo những đợt sóng dâng cao sẽ bào mòn đá nơi đây, theo thời gian đã tạo nên những khe rãnh xẻ ngang đồi núi, hình thành các vách núi sừng sững. Chính những yếu tố thiên nhiên này đã tạo cho Eo Gió một vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ.

Du lịch Quy Nhơn 2019

Eo Gió- Địa điểm không thể bỏ qua du lịch Quy Nhơn 2019

3. Phong cảnh Eo Gió nhìn từ trên cao
Từ trên đỉnh Eo Gió, du khách du lịch Quy Nhơn 2019 3 ngày 2 đêm có thể phóng tầm mắt ra xa, toàn bộ quang cảnh xã đảo Nhơn Lý như nằm dưới chân mình. Nào là cảnh ngư dân đánh bắt cá; cảnh bà con ngư dân tranh mua hải sản khi thuyền vào bờ; là chùa Phước Sa – ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp, linh thiên và tượng Quan Âm trên đỉnh núi hướng ra biển như dõi theo, phù hộ độ trì cho bà con ngư dân trong vùng; là Tịnh Xá Ngọc Hòa – với tượng Phật bà Quan Âm 2 mặt lớn nhất Việt Nam…Tất cả hòa quyện với nhau giữa mênh mông, biển trời, tạo nên một thắng cảnh Eo Gió tuyệt đẹp như chốn “bồng lai”.

Du lịch Quy Nhơn 2019
4. Thời gian thích hợp tham quan Eo Gió
Ngoại trừ mùa biển động, du khách du lịch Quy Nhơn 2019 tự túc có thể đến tham quan Eo Gió trong quãng thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 9 âm lịch. Đây là thời điểm biển lặng, kín gió, mặt nước êm đềm, trong xanh rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại, lặn ngắm san hô và chinh phục đỉnh Eo Gió.
Ghé thăm Eo Gió, du khách có thể nghe tiếng gió vi vu thổi vào vách đá, luồn qua những hang động và hòa quyện tiếp với sóng dạt dào ngày đêm xô vào bờ; để nhìn những phiến đá kỳ vĩ đầy hình thù đang cố dang tay ôm lấy đại dương ngút ngàn; thấp thoáng xa xa từng đàn chim én lượn chao nghiêng trông đẹp ngỡ ngàng.

Du lịch Quy Nhơn 2019

Xem thêm:

5. Giá vé tham quan và Giờ mở cửa thắng cảnh Eo Gió.
Hiện nay Giá vé Eo Gió là 25.000 VND
Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00 hàng ngày
Ngoài ra Eo Gió còn có các dịch vụ trải nghiệm mà các bạn nên tham khảo như:
Soi cá đêm: 100.000 VND/người

Lặn ngắm san hô: 100.000 VND/người
Cắm trại: 350.000 VND/người
6. Tour Eo Gió khởi hành tại Quy Nhơn đăng ký ở đâu?
Eo Gió cách thành phố Quy Nhơn gần 25km nên việc di chuyển và lên kế hoạch, lịch trình đi là một vấn đề nan giải đặc biệt đối với Du khách phương xa. Hiện nay có rất nhiều Công ty du lịch tại Quy Nhơn tổ chức Tour Eo Gió đón khách tại Quy Nhơn kết hợp với chương trình Tour đi Kỳ Co và Khu dã ngoại Trung Lương hoặc FLC Safari Park.

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Du lịch Quy Nhơn 2019 với thắng cảnh Eo Gió – Nơi ngắm Bình Minh đẹp nhất Việt Nam.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook