• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Dắt túi ngay 10 món ngon “gây thương nhớ” để biết nên ăn gì khi du lịch Quy Nhơn

Đến với vùng đất Quy Nhơn tuyệt đẹp, bên cạnh các di tích văn hóa, địa điểm du lịch hấp dẫn, các món ăn ngon nơi đây cũng là một nét quyến rũ khiến bạn không thể kiềm lòng.
Để không cảm thấy tiếc hùi hụi vì lỡ bỏ sót một vài món ăn đặc sản khi du lịch Quy Nhơn, hãy dắt túi ngay 15 món ngon cho hành trình khám phá du lịch Quy Nhơn thêm hoàn hảo, thú vị bạn nhé!

Dắt túi ngay 15 món ngon “gây thương nhớ” để biết nên ăn gì khi du lịch Quy Nhơn

1. Gà nướng lu xôi cháy
Bạn có thể tìm thấy món ngon nức tiếng này trong các quán ăn khi du lịch Quy Nhơn. Với cách chế biến đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ; những chú gà thả vườn thịt thơm, săn chắc, vừa tầm 1kg sẽ được lựa chọn làm sạch sẽ, ướp gia vị đậm đà rồi cho vào lu nướng ở nhiệt độ cao.

du lịch Quy Nhơn
Nhờ ngọn lửa luôn tỏa đều cùng thời gian chuẩn xác, gà nướng lu chín đều, tỏa mùi thơm nức mũi, đồng thời, lớp da bên ngoài vàng óng, giòn mà bên trong không bị khô, vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt gà.
Ăn kèm với món gà hấp dẫn này sẽ không thể thiếu đi phần xôi cũng được chế biến cầu kỳ không kém để lớp bên ngoài giòn tan mà bên trong xôi vẫn tơi ra, không mềm hay nhão khiến nhiều người thích mê.
2. Bún tôm, bún rạm Phù Mỹ
Vị ngọt, vị thơm của tôm, rạm tại đầm Trà Ổ, Phù Mỹ chính là bí quyết tạo nên món bún tôm, bún rạm hót hòn họt của Quy Nhơn.
Nếu như bún tôm phải lựa tôm đất ngon, ngọt để nguyên vỏ giã nhuyễn rồi ướp gia vị, trụng tôm với nước gạo sôi rồi nêm chút muối ớt bột để ra đúng vị bún tôm thì bún rạm lại cần phải ngâm, rửa sạch rạm, xay nhuyễn chắt lấy nước như riêu cua.
Đem nước rạm nấu lên, nêm nếm gia vị rồi để nước rạm riêng, tô bún riêng. Ăn bún đến đâu thì chế nước rạm đến đó. Đặc biệt hơn, giá thành món bún tôm, bún rạm Phù Mỹ khá bình dân, ăn no căng bụng mà không tốn nhiều tiền phù hợp với các bạn du lịch Quy Nhơn tự túc thích khám phá.
3. Bánh hỏi lòng heo
Với sự kết hợp thú vị, “combo thần thánh” này là món ăn quen thuộc, dễ tìm thấy tại vùng đất Quy Nhơn.

du lịch Quy Nhơn
Qua nhiều công đoạn và bàn tay khéo léo của người làm bánh hỏi, các sợi bún nhỏ đan xen tạo thành bánh hỏi mềm thơm, hấp dẫn, nhất là khi được thoa thêm một lớp dầu để tăng vị béo cùng màu xanh bắt mắt của lá hẹ xắt nhỏ rắc lên.
Không những thế, đi kèm với bánh hỏi luôn có một chén cháo lòng nóng, một đĩa lòng heo ngọt vị và nước mắm chua cay đậm đà.
4. Bún cá Quy Nhơn
Thêm một gợi ý không thể bỏ qua khi bạn muốn biết ăn gì ở Quy Nhơn nhé! Nói đến bún cá Quy Nhơn là nói đến sự độc đáo của cách làm bún, chả và nước dùng. Đầu tiên, sợi bún được làm từ bột gạo pha với bột mì nên có độ dai và màu trong rất lạ. Tiếp đến, chả cá được chế biến và gia vị từ cá tươi hoàn toàn, đảm bảo sự ngon ngọt của cá. Và sau cùng là nước dùng thanh trong được nấu bằng xương cá, đầu cá cho thực khách du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm hương vị khó quên. Đã ăn một tô lại muốn gọi thêm tô nữa cho đã cơn thèm.
5. Nem nướng, chả, tré
Nhìn những viên nem tròn hay que nem dài được nướng trên bếp than hồng cháy xém là bạn chỉ muốn thưởng thức ngay để vị nem chua chua ngọt ngọt tan đều nơi đầu lưỡi.
Ở Quy Nhơn, bạn có thể cuốn nem nướng trong bánh tráng, thêm chút rau diếp cá, dưa leo, khế hay xoài xanh, hẹ, húng quế, dưa chua, chuối chát… rồi chấm vào nước mắm để cảm nhận hết hương vị độc đáo của món ăn này.

du lịch Quy Nhơn

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
6. Gié bò Tây Sơn
Một nét độc đáo nữa của ẩm thực Quy Nhơn phải kể đến là món gié bò Tây Sơn. Đây là món ăn có từ thời Tây Sơn của đồng bào dân tộc Ba Na vùng đất Bình Định được lưu truyền cho đến ngày nay. Với nguyên liệu chế biến chủ yếu từ gié ruột non của bò, món ăn lạ miệng này đã chinh phục nhiều thực khách sành ăn khi đến du lịch tại đây.
7. Bánh canh
Có những quán bánh canh ở Quy Nhơn không lúc nào ngớt khách. Bởi nước dùng được chắt lọc từ xương cá tạo độ ngon ngọt đặc trưng kết hợp cùng cua ghe, tôm tươi, chả cá ngon. Phần nhân bánh canh được nhào nặn từ trứng, tôm cua và thịt nạc xay nhuyễn với nhau. Tất cả tạo nên một món ăn vừa dân dã, vừa hấp dẫn khó chối từ.
8. Cá mương cuốn rau rừng
Vị giòn của cá hòa quyện với vị thơm bùi của các loại rau tạo nên một cảm giác cực kỳ thú vị cho người ăn. Là thành phố biển nhưng Quy Nhơn cũng có nhiều cá mương sinh sống từ thượng nguồn các con sông lớn. Nhưng có lẽ tập trung nhiều nhất là khu vực thượng nguồn sông Kut – một nhánh nhỏ của sông Kôn.
Cá bắt lên làm sạch, chiên vàng, ăn chung với rau rừng như: lá bương, lá giang, lá lộc vừng… chấm với mắm nêm cay cay. Vị giòn của cá hòa quyện với vị thơm bùi của các loại rau tạo nên một cảm giác cực kỳ thú vị cho người ăn.
9. Bánh dây Bồng Sơn
Có nguồn gốc từ thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, bánh dây là một món ăn dân dã làm từ gạo nhưng cách làm cầu kì, cần tỉ mỉ thì mới có được món bánh dây ngon.
Đầu tiên, phải dùng gạo lúa cũ, tức là gạo xay từ lúa được thu hoạch từ nhiều tháng trước, vo nhẹ vài lần, sau đó ngâm với nước tro.
Sau đó, gạo ngâm nước tro được đem xay thành bột và hấp chín. Trong quá trình hấp, người làm phải liên tục khuấy để bột chín đều, không bị cháy khét.

Khi bột đặc lại và ráo nước thì được ngắt thành từng miếng nhỏ, cho vào khuôn ép thành những vỉ bánh gồm nhiều sợi bún nhỏ.
10. Chim mía
Nếu đã vi vu đến Quy Nhơn thì bạn đừng nên bỏ qua món chim mía nổi tiếng này. Vì vùng đất Kiêu Mỹ, Phú Phong có những cánh đồng bạt ngàn mía và được loài chim mía chọn để sinh sống. Đây là loại chim nhỏ như chim sẻ, có lông màu lá úa và thường xuất hiện nhiều vào khoảng thời gian cuối đông, đầu xuân.
Có nhiều cách chế biến chim mía nhưng ngon nhất là món chim mía nướng. Thịt chim mía nướng chắc, béo ngậy nhưng không gây ngán. Bởi vậy, người Bình Định có câu: “Ai về Kiêu Mỹ, Phú Phong, Ăn con chim mía thỏa lòng ước ao”

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Dắt túi ngay 10 món ngon “gây thương nhớ” để biết nên ăn gì khi du lịch Quy Nhơn.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook