• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Đảo Yến– Nhất định phải đi nếu du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Đảo Yến Quy Nhơn có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo hàng vạn năm tuổi, những vòm đá có nơi cao chót vót, những hang động hiểm trở chằng chịt trong lòng đảo, là điểm đến thu hút đông đảo du khách du lịch Quy Nhơn ghé thăm, đặc biệt là mỗi dịp hè tới.
Cách trung tâm thành phố không xa là dãy núi đá sừng sững của đảo Yến Quy Nhơn như một bức bình phong khổng lồ vươn mình chắn sóng chắn gió cho mảnh đất Quy Nhơn tươi đẹp. Đảo yến là điểm đến top đầu trong cẩm nang du lịch Bình Định cho du khách nhiều khám phá, trải nghiêm mới lạ.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm: Vài nét về Đảo Yến Quy Nhơn

Hàng trăm chú chim Yến bay lượn tìm bạn đời và làm tổ miệt mài vào thời tiết xuân chính là cảnh tượng mà bạn được chiêm ngưỡng khi bước chân lên đảo yến Quy Nhơn. Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo tồn tại hàng vạn năm tuổi, những vòm đá có nơi cao chót vót, những hang động hiểm trở chằng chịt trong lòng đảo…

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm
Trên dãy núi sừng sững ở bán đảo Phương Mai, thiên nhiên tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, với những đàn yến bay rợp trời. Từ thành phố biển Quy Nhơn, phóng mắt nhìn về phía Đông, một dãy núi như một con khủng long sừng sững án ngữ và che chắn sóng to, gió lớn – đó là bán đảo Phương Mai.
Đảo Yến ở đâu?
Gọi là “đảo” nhưng thực ra xứ sở của loài chim yến nằm trên bán đảo Phương Mai – nơi dãy núi Triều Châu nhô ra biển, dài khoảng 15km. Sự kiến tạo hoàn toàn tự nhiên này đã vô tình tạo ra những ngọn núi như: Hòn Mai, hòn Chóp Vung, núi Cột Cờ, Núi Đen… Và trong số đó, ngọn núi án ngữ phía Nam mang tên đảo Hòn Yến. Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé!

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Khám phá Đảo Yến khi du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Đảo yến là một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo có từ hàng vạn năm với những vòm đá như một con khủng long sừng sững hàng trăm mét. Lòng hang động hiểm trở, cheo leo là nơi thích hợp cho loài chim yến đến làm tổ.
Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm tháng 9 này khi bước vào bên trong hang động, du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp hoành tráng, kỳ vĩ mà tạo hóa ban cho nơi đây. Trên các vách đá, xen lẫn những giọt nước tí tách rơi là những chấm trắng nhỏ li ti tựa như một bầu trời đầy sao của những đêm hè, các tổ yến đan khít vào nhau thành một chuỗi dài, đâu đó các chú yến đang xòe cách hà hơi ấm cho con, thỉnh thoảng lại nghe tiếng chim con chíp chíp đòi mẹ mớm mồi.

Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Xem thêm:

Tiếng sóng vỗ, tiếng nước rơi, tiếng vỗ cách, tiếng chim yến kêu…tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một âm hưởng kì lạ khiến cho ta cảm giác như đang lạc bước vào chốn thiên cung. Đâu đâu du khách cũng có thể thấy những tổ yến chăng thành những dải lớn với những con chim mẹ đang âu yếm mớm mồi cho đàn chim con non nớt. Những tiếng chiêm chiếp của những con chim yến nhỏ, những tiếng sóng vỗ vào vách đá, và tiếng gió ào ào nơi biển khơi dội lại, tất cả đã tạo nên một bản hòa ca vô cùng sâu sắc và ấn tượng cho đảo Yến thơ mộng.
Trên đảo Yến có tất cả 30 hang động lớn nhỏ, tập trung chủ yếu ở hai xã Nhơn Hải và Nhơn Lý. Trong mỗi hang nhỏ như hang Rừng Cao, hang Dơi, hang Ba Nghé, hang Cạn, hang Hẹp, hang Hầm Xe, hang Phanh…hàng năm cũng có thể thu được từ 100 đến 300 tổ yến. Còn những hang lớn như hang Cả, hang Đôi Trong, hang Đôi Ngoài, hang Hích, hang Sức Khỏe, hang Nghìm, hang Khô, hang Cân, hang Cỏ…
Đặc biệt là những hang có cửa quay về hướng đông hoặc đông nam, thoáng mát, trần hang có nguồn nước ngọt rịn nhỏ qua khe đá, bên dưới là sóng biển dập dềnh, hằng năm có thể thu được từ 14 – 15 ngàn tổ. Vào mùa xuân, du khách sẽ thấy từng đàn chim yến bay rợp trời, gọi nhau ríu rít ở đảo Yến.
Đến đây, du khách không chỉ được khám phá về một loài chim đem lại nguồn lợi quý giá mà còn được chứng kiến nhiều di tích lịch sử văn hóa thời Chăm Pa, đến triều đại Tây Sơn và nhà Nguyễn sau này như di tích chùa Phật lồi, nơi có pho tượng Chàm huyền bí; núi Tam Tòa với những di tích lịch sử triều Lý và chiến binh Tây Sơn thế kỷ XVIII; pháo đài Hổ Ky với những lỗ đặt súng thần công là công trình phòng thủ bờ biển do các bậc tiền nhân để lại…

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Đảo Yến– Nhất định phải đi nếu du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook