• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

ĐẢO HOA NGÔ ĐỒNG ĐÀ NẴNG

Đến Cù Lao Chàm ngắm hoa ngô đồng nhuộm đỏ đảo xanh

HOA NGÔ ĐỒNG

Giữa cái nắng giao mùa vẫn còn gay gắt, hòn đảo nhỏ Cù Lao Chàm bỗng hóa nàng thơ dịu dàng với sắc hoa ngô đồng đỏ rực cả một khung trời. Khung cảnh lãng mạn chắng kém gì đang lạc bước ở trời Hàn, những tín đồ mê du lịch, thích “sống ảo” mau mau xách ba lô lên và đi ngay thôi nào! 
ĐẢO HOA NGÔ ĐỒNG ĐÀ NẴNG
 
Đảo Cù Lao Chàm cách bờ biển Cửa Đại, Hội An tầm 15km, nơi đây được mệnh danh là hòn đảo thiên đường mang vẻ đẹp bình dị, hoang sơ say đắm lòng người. Đặc biệt hơn, đến Cù Lao Chàm vào thời gian này, đảm bảo du khách không khỏi “đứng hình” trước bức tranh thiên nhiên lung linh, nên thơ nơi đây. Sắc đỏ hoa ngô đồng trải dài khắp lối đi hòa cùng biển trời một màu xanh ngát, bãi cát vàng óng ánh, những rạn san hô rực rỡ sắc màu, từng cơn gió mát lao xao, nắng vàng như rót mật… Cả đất trời như cùng hòa tấu một khúc tự tình mà hễ ai đã lạc bước đến cũng đều xao xuyến, mê hoặc chẳng muốn rời chân. 
ĐẢO HOA NGÔ ĐỒNG ĐÀ NẴNG
Cũng bởi sự khắc nghiệt ấy khiến những cây ngô đồng nơi đây trở nên đặc biệt hơn chăng? Nếu ở những nơi khác, ngô đồng thường có màu vàng nhạt hay tím hồng thì ngô đồng ở Cù Lao Chàm lại mang một sắc riêng mà không một nơi khác có: màu đỏ ánh cam rất đặc trưng.
 ĐẢO HOA NGÔ ĐỒNG ĐÀ NẴNG
Nhiều người vẫn thường ca ngợi sức dẻo dai của cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm như chính biểu tượng cho ý chí kiên cường, cần mẫn của người miền Trung trước những gian nan, thử thách. Những bông hoa ngô đồng có đài hình ống, nhiều lông, trên đỉnh xòe ra 5 răng nhỏ xếp thành từng chùm rực rỡ, nổi bần bật trên những cành cây thô ráp, nhẵn nhụi. Sắc hoa ấy tô vẽ nên bức tranh lung linh giữa triền núi, hay men theo những đám ruộng khum khum bên dưới, tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên thơ mộng, trữ tình. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc tan chảy lòng người này nhé!
ĐẢO HOA NGÔ ĐỒNG ĐÀ NẴNG

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook