• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi nằm gần vịnh Xuân Đài, Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.Diện tích ước tính của Đảo Cù Lao Xanh khoảng 365 ha, dân số khoảng 2300 người. Mỗi ngày chỉ có một chuyến Tàu chở hàng và khách từ Quy Nhơn ra đảo và ngược lại. Bỏi lẽ giao thông cách trở nên Cù Lao Xanh vẫn còn giữ nguyên vẽ đeph thuần khuyết của Biển Cả bao la.

Những câu hỏi được đặt ra khi bạn lần đầu đặt chân tới vùng đất mới

Cù Lao Xanh đi bằng cách nào? Đi Cù Lao Xanh chơi gì? Có nhà nghĩ để nghĩ lại hay không? Ăn uống ở đây thế nào và ăn gì?

Hôm nay BiG Travel sẽ tư vấn cho các bạn về chuyến đi Cu Lào Xanh sắp tới !

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Thời điểm thích hợp đi Cù Lao Xanh

Thời gian lý tưởng trong năm để bạn cập bến Cù Lao Xanh thời gian từ tháng 11 đến tháng 6 hàng năm. Ngoài những tháng này Quy Nhơn Bình Định chịu ảnh hưởng của thời tiêc mưa gió nên không đảm bảo an toàn cho chuyến đi chủa bạn.

 

  • Đến Cù Lao Xanh thế nào?
Từ Quy Nhơn, bạn xuống cảng Hàm Tử để mua vé thuyền (đò) ra Đảo Nhơn Châu thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng lênh đênh trên biển. Hiện nay Tàu đi Cù Lao Xanh một ngày có 2 chuyến từ Hàm tử ra Nhơn châu vào lúc 8h00 sáng và 13h00 chiều ngược lại Nhơn Châu về Hàm Tử vào lúc 8h và 14h. Giá vé tàu : 50k (Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước 5.000 vnđ để duy chuyển bằng tài nhỏ để vào bờ)
  • Chơi gì ở Cù Lao Xanh?

Tắm Biển Cù Lao Xanh:Bãi Biễn dài xanh ngắt trong veo là hình ảnh đập vào mắt của bạn khi mới đặt chân đến Cù Lao Xanh, Thoảng qua là một cơn gió nới biển đảo cùng tiếng sóng dạt dào càng tạo cho bạn thêm kích thích như là thúc dục bạn lao xuống để trải nghiêm từng cơn sóng Biển nơi này.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Lặng ngắm san Hô: Bạn sẽ ngây ngất với “vườn” san hô lộng lẫy sắc màu ngay khi vừa bắt đầu khám phá đại dương, cả một “vườn” san hô sẽ hiện ra trước mắt bạn như san hô sừng hươu, san hô tán, san hô mềm cùng những đàn cá nơi này tô thêm cho vẻ đẹp nơi đây.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Hải Đăng Cù Lao Xanh: một sự hòa quyện tuyệt diệu giữa hai phong cách kiến trúc Ðông – Tây ; vừa mang “hơi thở” của trường phái kiến trúc Gô-Tich, vừa có dáng dấp kiến trúc phương Ðông. Kết cấu của hải đăng gồm 4 phần chính phân bổ hài hòa, hợp lý. Tầng dưới cùng là bậc thang gồm 32 bậc, xây bằng gạch vào trong lòng tháp, ta đi lên một cầu thang lượn xoắn ốc là tới tầng chính, nơi để đèn . Trên đây bạn có thể giang hai tay ôm trọn lấy Biển Cả.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

– Suối Giếng Tiên: Sau khi thăm quan ngọn hải đăng các bạn đi xuống men theo hướng tây bắc sẽ thấy suối Giếng Tiên, tên này được truyền thuyết kể lại rằng xưa kia vào những đêm trăng sáng các nàng tiên trên trời hay xuống suối để tắm và du ngoạn rồi lại bay về trời. 

Bãi Đá Cù Lao Xanh: Nếu chẳng may bạn quên thời gian vì ngắm nhìn biển cả nơi đây thì bạn hãy quên thêm ít thời gian nữa để chờ xem thêm khoảnh khắc Hoang Hôn nơi Biển Cả tại những bãi Đá nhấp nhô nơi này. 

  • Ăn gì ở Cù Lao Xanh

Nhắc đến Biển chắc có lẽ bạn nào cũng biết món ăn đương nhiên sẽ là Hải Sản. Vâng Hải Sản nơi này rất phong phú được người dân nơi đây đánh bắt hằng ngày

Bữa sáng bạn bạn đừng quên bún cá, bánh canh cá nơi đây . Những miếng bánh cá được làm từ cá tươi thơm phức tạo nên một món ăn tuyệt vời.

  • Nhà Nghĩ ở Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là địa điểm du lịch mới nổi nên cơ sở vât chất chưa đầy đủ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu nghĩ ngơi của bạn ở đây. Phòng ốc vẫn đầy đủ tiện nghi các bạn có thể tham khảo một số địa điểm BiG Travel cung cấp như sau:

– Cô Thiên: 01629899507 (Nhà nghỉ có đầy đủ dịch vụ như ăn uống, thuê xe,…)

– Đoàn xã Nhơn Châu: 01686391551

– Chú Sơn: 01636625572/ 01669169979

Ngoài ra bạn có thể tìm cảm giác mạnh hít thở không khí trời nơi này bạn nên chuẩn bị đồ dùng Phượt để cắm trại trên đảo nhé. An Ninh nơi này khá tốt nên bạn cứ yên tâm mak vui chơi ( Chú ý không làm ồn nhé)

 

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook