• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên bờ sông Hương thơ mộng. Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây. Chùa Thiên Mụ là điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất của Huế.

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa thiêng liêng và là địa điểm tham quan không thể bỏ qua cho bất kỳ khách du lịch nào khi đặt chân đến vùng đất này

Với quy mô tuyệt đẹp và vẻ đẹp tự nhiên, ngay từ thời điểm đó, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất ở Đàng Trong. Chùa Thiên Mụ như một ngôi đền tế trời trong triều đại Tây Sơn (khoảng năm 1788). Được phục hồi nhiều lần trong triều Nguyễn. Năm 1844, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 18 của Hoàng hậu Thuận Thiên Cao . (vợ của Gia Long, bà nội của Thiệu Trị)

 

Chùa thiên Mụ Huế

Hãy tự mình khám phá chùa Thiên Mụ 400 năm tuổi này nhé!

Bước vào chùa là trước mặt là Tháp Phước Duyên là một biểu tượng nổi tiếng gắn với chùa Thiên Mụ. Tháp cao 21m, có bảy tầng. Mỗi tháp đều có tượng Phật. Bên trong có một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng.

 

Năm 1862, dưới triều Vua Tự Đức, để cầu nguyện cho những người kế vị, nhà vua sợ từ “Thiên” phạm đếnTrời nên đổi từ “Thiên Mụ” sang “Linh Mu”.Cho đến năm 1869, nhà vua lại sử dụng tên Thiên Mụ như trước. Bởi đó nên Chùa Thiên Mụ mới có hai tên là ” Thiên Mụ và Linh Mụ”

 

Chùa Thiên Mụ Huế

 

Sau khi thăm quan tháp quý khách hãy chiêm ngưỡng những khắc chữ bằng đá đặt trên lưng những con rùa đá khổng lồ nặng tới hai tấn, theo người dân địa phương, có thể nghe được tiếng gió cách đó 10 km.

 

Chùa Thiên Mụ Huế

 

Tiếp tục đến ngôi đền chính để tìm hiểu về việc thờ phượng trong đền thờ.

Sau đó dành thời gian ghé thăm những khu vườn xung quanh chùa. Tĩnh lặng trong không gian thanh bình, nhìn thấy nhiều bức tranh, cảnh quan xung quanh khuôn viên nhà Chùa. Đừng quên thắp vài que hương vào cuối khu vườn.

 

Nguồn: Địa điểm du lịch Huế

Mọi ý kiến đóng góp gửi về : Facebook

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook