• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Bờ kè chắn sóng đảo Cù Lao Xanh – Điểm du lịch Quy Nhơn 2019 hút hồn giới trẻ

Đảo Cù Lao Xanh – Quy Nhơn được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, vì thế hòn đảo luôn là điểm du lịch Quy Nhơn 2019 dừng chân không thể bỏ qua du khách khi đến miền Trung. Một trong những điểm du lịch đó không thể không nhắc đến đó là bờ kè chắn sóng với những tảng bê tông đúc kiên cố được thả xuống biển ở đảo Cù Lao Xanh, sau một thời gian đã trở thành điểm check in hút hồn du khách, nhất là giới trẻ.

Những điều lý thú ở bờ kè chắn sóng Cù Lao Xanh khi du lịch Quy Nhơn 2019

Được mệnh danh là hàng trấn thủ cừ khôi của đảo, bờ kè chắn sóng nằm đan xen nhau tạo thế phòng bị chắc chắn để ngăn bước tiến của đội quân biển lớn luôn chực chờ xâm chiếm xã đảo Nhơn Châu này. Từng cột bê tông có ba chân vững chãi, trắng phau tự tin nô đùa với sóng biển tung bọt trắng xóa một vùng.
Không quá khó để tìm được con đường đến với bờ kè chắn sóng Cù Lao Xanh, du khách du lịch Quy Nhơn 2019 đến bến Hàm Tử (cảng cá Quy Nhơn), đi bằng thuyền gỗ hoặc cano, đến đảo Cù Lao Xanh là có thể tận mắt ngắm nhìn cảnh bờ kè.

du lịch Quy Nhơn 2019
Thay cho hình ảnh lao động của bà con xóm chài vào mỗi buổi sáng sớm là từng đoàn khách của các bạn trẻ yêu thích khám phá và chụp ảnh, đã có mặt ở Xóm Rớ từ rất sớm để đón cảnh mặt trời hừng đông hoặc chuẩn bị tắt nắng.
Với những người yêu thích khám phá và nghệ thuật, bờ kè Xóm Rớ thực sự là một bức tranh ngập tràn màu xanh hy vọng, tạo thành một bố cục hài hòa về đường nét lẫn màu sắc trong từng thước ảnh, làm xiêu lòng biết bao người du lịch Quy Nhơn 2019 tự túc đã ghé đến thăm.

du lịch Quy Nhơn 2019

Khám phá Cù lao Xanh khi đến du lịch Quy Nhơn 2019 trong ngày

Người dân địa phương cho biết khi thi công công trình chống xói lở bờ biển trên đảo Cù Lao Xanh, những tảng bê tông ba chân kiên cố được thả xuống biển, sau một thời gian đã sinh ra rêu xanh và chúng cứ lớn dần lên.
Loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ.

Xem thêm:

Du lịch Quy Nhơn tự túc trong ngày
Buổi sáng khi mặt trời vừa lên, ánh nắng sớm chiếu trên những tảng đá bám đầy rêu còn ướt nước biển tạo nên vẻ đẹp mê hồn.

du lịch Quy Nhơn 2019
Còn gì thú vị hơn khi bạn được đi dạo quanh bờ kè được lắng nghe sóng vỗ, hít hà vị mặn mà của biển khơi, ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã… Tất cả những khoảnh khắc này sẽ là kỷ niệm mà bạn không thể nào quên được khi có dịp đến du lịch Quy Nhơn 2019 trong ngày thăm bờ kè chắn sóng trên đảo Cù Lao Xanh.
Vậy check in bờ kè chắn sóng Cù Lao Xanh vào thời điểm nào là đẹp nhất?
Thời điểm đẹp nhất ở bờ kè chắn sóng Cù Lao Xanh?
Bạn có thể ghé check in vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, vào mỗi thời điểm khác nhau nơi đây sẽ có những sắc thái riêng biệt để du khách có thể tạo ra những bức ảnh sống ảo ngàn like.

Đặc biệt mùa xuân khoảng tháng 1 đến tháng 4, vào buổi sáng sớm khi mặt trời bắt đầu ló rạng nơi phía xa, những ánh nắng ban mai chiếu trên những tảng đá đám bầy rêu còn ướt át nước biển sẽ tạo nên một bức tranh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ, hay những lúc con sóng vỗ vào bờ hòa quyện thêm màu ánh bạc của nước biển, đã tạo nên một khung cảnh đẹp không cưỡng lại được.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách chuẩn bị cho mình kế hoạch để khám phá bờ kè chắn sóng Cù Lao Xanh. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại đảo ngọc Cù Lao Xanh, nếu không ghé thăm sẽ tiếc hùi hụi đấy nhé!

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Bờ kè chắn sóng đảo Cù Lao Xanh – Điểm du lịch Quy Nhơn 2019 hút hồn giới trẻ.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook