• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Bật mí kinh nghiệm khám phá đảo Hải Giang khi du lịch Quy Nhơn tự túc giá rẻ

Hôm nay, Big Travel sẽ giới thiệu các bạn một địa điểm khá thú vị khi mà có thể các bạn ít biết nhưng địa điểm này rất thú vị và mới lạ. Đó là Đảo Hải Giang thuộc địa phận xã Nhơn Hải – một địa điểm du lịch Quy Nhơn gần với Hòn Khô Nhơn Hải.

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc giá rẻ: Khám phá Đảo Hải Giang tự túc

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc giá rẻ, từ Quy Nhơn các bạn đi tới cảng trên đường Trần Hưng Đạo, gửi xe tại Cảng cá Quy Nhơn và thuê 1 chiếc ghe chờ sẵn (nhớ hỏi giá trước nhé, chuyến đi cũng dài và thú vị nên có mức phí là tầm 400 nghìn cho tới 500.000 vnđ, người ở đây chất phát, nếu phục vụ tốt, mọi người tip thêm nha)
Tại đây các bạn sẽ nghe được mùi đặc trưng của biển cá, một mùi thơm của cá, mực và hải sản mỗi ngày được đưa vào đất liền. Ghi chú 1 điều hỏi ghe còn xăng/dầu không nhiều khi đi hết nhiên liệu là vui lắm đó.

du lịch Quy Nhơn tự túc
Cảm giác ngồi trên ghe thật là thích thú với sóng và gió mát của biển. Ngồi trên ghe đi đến một điểm du lịch nào đó thật khác biệt với ngồi trên xe máy. Nhất là nhìn những cô nàng, anh chàng say sóng.. vui không tả nỗi (Chú ý: 35 phút cũng đủ để bạn say sóng. Do đó, ai say sóng thì nuốt thuốc vào trước 30 phút nha)
Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc thì bạn sẽ ngồi trên ghe khoảng 35 phút chúng ta sẽ đến được với Đảo Hải Giang. Có thể nói Đảo Hải Giang có một làn nước vô cùng trong xanh và sạch, bãi cát đẹp và mịn. Điều đặc biệt là hòn đảo còn khá hoang sơ nên chúng ta ít gặp sự phiền toái của đông người.
Hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ Ca nô cao tốc của Công ty TNHH TM DV Big Travelđể đi Đảo Hải Giang hoặc Đảo Hòn Khô, thời gian di chuyển bằng Ca nô cao tốc chỉ mất khoảng 8 – 10 phút

du lịch Quy Nhơn tự túc
Xem thêm:
Du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm
Đảo Hải Giang nằm ở đâu?
Hải Giang – một làng chài nhỏ nằm tách biệt dưới chân núi Tam Tòa trên bán đảo Phương Mai và khá xa lạ đối với chính cả người dân Quy Nhơn. Có lẽ chính cái tách biệt, cái xa, cái hẻo lánh đó sẽ khiến bạn đến đây bằng nhiều phương cách khác nhau.
Làng chài Hải Giang được núi ôm ấp, che chắn 3 phía, trước mặt là biển, cách biệt với thành phố biển Quy Nhơn bởi những rặng núi thuộc dãy núi của bán đảo Phương Mai. Vịnh biển Hải Giang hình lưỡi liềm với bãi cát vàng óng ả, khung cảnh tự nhiên hoang sơ chưa được khai phá, không gian yên tĩnh, thơ mộng; có thể khai thác, tổ chức nhiều loại hình du lịch hấp dẫn như: nghỉ dưỡng, tắm biển, lặn biển, câu cá, thể thao dưới nước…

Với địa thế ba bề là núi cao, một bên là biển xanh như vậy nên hàng năm, nước mưa từ trên các sườn núi đổ xuống, tạo ra ở giữa thôn một bàu nước ngọt không bao giờ cạn và hai đầm nước lợ (nước ngọt pha nước biển) gọi là đầm Lớn và đầm Bé.
Vào mùa mưa, nước từ đầm Lớn nằm sâu trong thôn, dưới những chân núi, chảy thông ra đầm Bé. Từ đầm Bé, nước chảy vào ngòi len theo chân núi Mũi Mác thông ra biển.

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc giá rẻ: Cách di chuyển tới Đảo Hải Giang

du lịch Quy Nhơn tự túc

Cách nhanh nhất mất khoảng 30 phút để đến Hải Giang là chúng ta xuống bến Hàm Tử (Cảng cá Quy Nhơn) thuê một chuyến thuyền đi ngang qua Mũi Tấn, rồi chạy men theo bờ đá ngược lại về hướng Bắc.
Cách thứ hai là chúng ta chạy xe máy qua xã đảo Nhơn Hải , gần tới Nhơn Hải đoạn xổ dốc, chúng ta lái xe máy men theo con đường đất mới mới được hoàn thành khoản 3-4 cây số là tới bãi biển Hải Giang
Cách thứ ba là chúng ta xuống bến Hàm Tử đi đò qua làng chài Hải Minh, sau đó leo qua đỉnh núi Tam Tòa để qua cái làng có tên là Hải Giang xa lắc bên kia núi. Vượt dốc chỉ có hơn một… tiếng rưỡi, đứng trên đỉnh núi cao ngắm về phía trung tâm thành phố Quy Nhơn có lẽ khó nhọc cũng tan biến. Theo con đường mòn quạnh quanh với hoa cỏ dại, nhìn sóng rung rinh dưới tận chân núi, không đi lạc thì thế nào cũng đến được Hải Giang!
Cách thứ 4 là bạn đi đến làng chài Nhơn hải – Khu Du lịch Hòn Khô, từ đây bạn có thể kết hợp gói thuê tàu đi Hòn Khô và Đi hải Giang khi du lịch Quy Nhơn tự túc giá rẻ luôn nhá
Đảo Hải Giang có gì?
Làng chài Hải Giang rộng hơn 100 ha, trước mặt là biển xanh cát trắng, phía sau là đồng ruộng trồng dưa trồng lúa. Hai cái này được ngăn cách nhau bằng một động cát. Ở phía Nam có một ngôi chùa có tên là Phật Lồi.
Theo như Nước Non Bình Định của Quách Tấn: “Dưới chân Hòn Mai có một bàu nước ngọt khá rộng và một ngôi chùa cổ. Chùa thờ một tượng Phật bằng đá xanh cao lớn bằng hình người. Phía sau lưng tượng có một hàng chữ bùa. Tượng này người địa phương tìm thấy ở dưới mé bàu. Truyền rằng xưa kia tượng ở tận ngoài Cù Lao Xanh (Pou-lo-Gam-bir).
Một hôm tự nhiên biến mất. Nhân dân tìm mãi không thấy. Sau nghe người Phương Mai được tượng Phật, bèn tới nhìn thấy quả là tượng Phật của mình, mới đòi lại. Nhưng hàng trăm người xúm khiêng mà giở lên không nổi, đành phải cúng lại cho người Phương Mai.”
Người dân địa phương may một cái áo vàng choàng xung quanh tượng, chỉ chừa khuôn mặt phải nhờ người trông coi mở nút áo ra để… chụp hình!

Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn: Khám phá Đảo Hải Giang tự túc.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook