• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Bạn đã ăn hết các món hải sản nức tiếng khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm?

Du lịch Quy Nhơn tour Cù Lao Xanh bạn không chỉ được ngắm nhiều cảnh đẹp. Mà còn có nhiều món ngon, nhiều món hải sản ở Cù Lao Xanh ngon thần sầu mà giá lại rẻ, phù hợp với túi tiền. Vậy ăn gì ở đảo Cù Lao Xanh? Hầu hết người dân ở Cù Lao Xanh có ghe đi biển nên nguồn hải sản dồi dào. Hải sản ở Cù Lao Xanh như cua hấp, mực hấp… Ngoài ra còn có những món lẩu, gỏi cá khô hoặc những món nướng sẽ làm bạn phải chảy nước miếng khi nhắc tới. Bạn có thể liên hệ với Tour Big Travel để chế biến ăn tại chỗ nha.
Sau đây chúng tôi xin tổng hợp bài viết các món hải sản của Cù lao Xanh khi du lịch Quy Nhơn cho bạn tham khảo.

Du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm ăn hết các món hải sản của Cù Lao Xanh bạn nên thử

Nhum nướng mỡ hành
Ăn gì ở đảo Cù Lao Xanh, ra biển thì ăn hải sản thôi chứ ăn gì. Ở Cù Lao Xanh thì nhum rất là nhiều. Bạn tự lặn là cũng có thể bắt được con nhum nhưng phải có dụng cụ gắp nó, chứ ko là gai có chích nhức lắm.
Bắt xong đem về dùng kéo cắt bỏ hết gai, cắt đôi để lại phần gạch nhum. Bắt lò đem nướng là chúng ta có món Nhum Nướng . Gần chín bỏ thêm mỡ hành vào là thành nhum nướng mỡ hành. Ăn ngon thôi rồi!
Đây là món đặc sản ở Cù Lao Xanh bạn nên thử qua khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm. Tuy nhum nướng thì chỗ nào cũng có nhưng tuy mỗi chỗ con con nhum cũng sẽ khác nhau.
Các món hải sản của Cù lao Xanh khi du lịch Quy Nhơn bạn nên thử

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm
Mực vừa câu hấp gừng hoặc nướng
Chiều chiều hay có tàu đi câu mực. Bạn có thể đăng ký theo đi câu mực. Họ cung cấp cần vời mồi giả hết, bạn chỉ cần câu thôi.
Mùa mực là mấy mùa đầu năm. Nếu bạn tới đảo Cù Lao Xanh đúng mùa mực thì đi câu nhiều lắm. Câu về rửa sạch là bỏ vô nồi hấp thôi. Mực tươi hấp thì nó ngọt cỡ nào rồi đó . Làm chén muối ớt thì hao bia thôi rồi
Nói chung là tùy người thích người không thích. Ghẹ ở đâu mà chả có đâu nhất thiết là ở Cù Lao Xanh. Tuy nhiên mình vẫn liệt kê cho các bạn tham khảo.
Đây là món chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, nhằm làm bổ sung thêm thực đơn cho chuyến đi Cù Lao Xanh khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm giá rẻ. Tùy sở thích mà các bạn lựa chọn.

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm
Ở Cù Lao Xanh thì hàu đá là chủ yếu, ít có hàu sữa. Mà mỗi loại có cái ngon khác nhau đem nướng là đúng bài hoặc bạn nào thích có thể ăn sống với mù tạt. Có thể nướng phô mai nhưng chủ yếu ở đây là hàu nướng mỡ hành.

Xem thêm:
Du lịch Quy Nhơn tự túc tháng 11
Tôm nướng Cù Lao Xanh được làm từ những con tôm đất biển đánh bắt trong ngày chứ không phải làm từ tôm nuôi nước lợ như những vùng khác. Vì vậy thịt tôm khô rất chắc, có vị ngọt và hơi mặn đậm đà của nước biển. Những con tôm đất lớn được làm sạch rồi ướp gia vị, sau đó đem đi nướng. Hoặc không cần ướp gia vị chỉ cần luộc cùng với nước dừa thôi.

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm
Ở Cù Lao Xanh cá cơm được sơ chế từ cá tươi rồi tẩm ướp với muối, tỏi ớt hoặc tiêu đường và các loại gia vị khác tùy theo loại cá, sau đó đem phơi nắng. Cá khô cá có thể để hàng năm mà không bị hư. Cách thức phơi khô khá thô sơ nhưng hữu hiệu, thường được ngư dân áp dụng để giữ các mẻ cá đánh về nếu không tiêu thụ kịp. Khi ăn có thể chiên lên, hoặc trộn gỏi xoài…
Bạn sẽ không phải băn khoăn ăn gì ở đảo Cù Lao Xanh nữa. Những món ngon hải sản của công ty Big Travel được chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn có tour du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm trải nghiệm đầy thú vị tại hòn đảo ngọc xinh đẹp.
Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Bạn đã ăn hết các món hải sản nức tiếng khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm?

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook