• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

7 Món ngon đại diện xứ Nẫu khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm

Các quán bánh mì lagu, hủ tiếu mì hay nem nướng lâu năm luôn tấp nập du khách du lịch Quy Nhơn khám phá ẩm thực. Đến thành phố biển đừng bỏ lỡ những món ăn này.

Ăn uống du lịch Quy Nhơn: 7 Món ngon đại diện cho ẩm thực Quy Nhơn

Bánh mì lagu
Quán của bà Thơm được mệnh danh là “đệ nhất bánh mì lagu” ở thành phố Quy Nhơn, được lòng thực khách du lịch Quy Nhơn đã 30 năm. Quán ăn nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Huệ. Thực khách sẽ mê mẩn miếng thịt heo to nằm ngay giữa tô súp kèm theo đó là mùi thơm, vị ngọt và độ mềm của thịt vừa phải.

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm tự túc
Hẻm chỉ vừa khít một chiếc xe máy, không gian quán cũng không rộng vậy mà từ xế chiều đến tối khuya quán lúc nào cũng nườm nượp khách. Giá là 35.000 đồng, bánh mì ăn thêm giá 3.000 đồng.
Bún nem
Thực khách du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm tự túc dễ dàng tìm thấy món bún nem ở trung tâm thành phố. Chén nước chấm chuẩn phải có vị chua cay, mặn ngọt cân bằng. Mỗi tô bún có giá từ 20.000 đồng.
Ăn uống du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm với 7 món ăn thương hiệu
Hủ tiếu mì hoành thánh

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm tự túc
Món ăn thích hợp cho bữa sáng nếu bạn đang ở trung tâm thành phố Quy Nhơn. Bạn có thể tìm đến quán phở, hủ tiếu, hoành thánh “cha truyền con nối” gốc Hoa nằm trên đường Ngô Thời Nhiệm với thâm niên gần 50 năm. Quán có ba món chính là phở, hủ tiếu và hoành thánh. Tô hủ tiếu mì hoành thánh có giá 70.000 đồng. Đây cũng là tiệm ăn gốc Hoa lâu đời nhất ở Quy Nhơn. Quán được tân trang cách đây 10 năm nhưng công thức nấu nướng vẫn được lưu lại suốt 50 năm.
Xem thêm:
Du lịch Quy Nhơn từ Hà Nội
Nem nướng
Không có vị ngọt như các loại nem miền Nam hay vị chua của nem Huế, cũng không nhiều bì như nem xứ Thanh, nem xứ nẫu có màu hồng và vị hơi ngọt nhẹ. Ở Bình Định, nem luôn được gói trong một lớp lá ổi non để có mùi thơm. Ngoài ăn tươi, bạn cũng có thể thưởng thức nem nướng có vị lạ miệng. Người dân còn ăn kèm với tỏi sống để thêm vị. Mỗi chiếc giá 5.000 đồng.
Bánh xèo tôm nhảy

du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm tự túc

Thành phần chính là những con tôm màu cam đỏ trên nền bánh vàng ươm. Tôm phải là những con tôm nước ngọt, nhỏ nhưng chắc thịt. Món ăn không cầu kỳ, chỉ một lớp bột mỏng bên dưới, bên trên là tôm, giá, vài sợi hành. Sự thành công của món ăn không thể thiếu chén nước chấm được làm từ nước mắm nguyên chất và các gia vị. Mỗi phần ăn giá từ 30.000 đồng. Hấp dẫn du khách du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm tháng 11 tới từ cái nhìn đầu tiên.
Bánh hỏi lòng heo
Món này thường bán vào buổi tối. Bánh hỏi lòng heo có độ tơi, sợi mềm vừa phải, không còn hăng mùi bột, được phủ lên trên một lớp hẹ xắt nhỏ và ăn kèm với lòng heo. Món này còn ăn kèm với cháo lòng được nấu từ nước luộc lòng. Món ăn dọn ra lúc nào cũng nóng hổi, giá một suất ăn dao động trong khoảng 25.000 – 40.000 đồng.
Bún chả cá
Cùng với Nha Trang và Đà Nẵng, bún chả cá Quy Nhơn góp phần tạo nên thương hiệu của món ăn miền Trung nổi tiếng cả nước. Điều tạo nên sức hút của món ăn phải kể đến là chả cá. Ở Bình Định, chả cá được làm từ cá mối, cá nhồng, cá thu, cá rựa… Nước dùng được nấu từ xương cá tươi, thường là cá thu, cá cờ, nhờ vậy mà có vị ngọt đậm đà. Tô bún sẽ ngon nếu không có mùi tanh. Nhiều quán sẽ phục vụ kèm với chén tương ớt. Bạn có thể đến quán bún cá nổi tiếng trên đường Nguyễn Huệ, mỗi phần có giá từ 25.000 đồng.
Chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết 7 Món ngon đại diện xứ Nẫu khi du lịch Quy Nhơn 2 ngày 2 đêm.

Bình luận

0934979708
Zalo: 0934979708
Chat Live Facebook